Nhận định chứng khoán 24/11: Rung lắc chưa phải vấn đề

23/11/2017 - 21:21 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 24/11: Rung lắc chưa phải vấn đề
Khả năng điều chỉnh khá cao (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực bán về cuối phiên hôm nay cho thấy khả năng điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới ở mức khá cao. Mặc dù vậy, diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục là nét chủ đạo của thị trường.
Dao động trong biên độ 930-940 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong phiên cuối tuần, các chỉ số có thể dao động trong biên độ 930-940 điểm với VN-Index và 110-111 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét chốt lời đối với những mã cổ phiếu có mức tăng khá trong thời gian vừa qua, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu lớn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
FPTS vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có sức mạnh giá tích cực hơn so với chỉ số để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường và tìm cơ hội tại các cổ phiếu Bluechips chưa tăng bởi dòng tiền có thể tiếp tục “xoay vòng” kéo dài xu hướng ngắn hạn.
Sự e dè dần xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền vẫn đang xoay quanh các nhóm ngành thị trường chính như Ngân hàng và Chứng khoán và một số mã cổ phiếu lớn chứ chưa thực sự lan tỏa ra thị trường. Nhìn chung, sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp thì sự e dè đang dần xuất hiện trong tâm lý những nhà đầu tư, tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn đang được duy trì ở mức cao cũng sẽ là chỗ dựa tâm lý vững chắc khi lực cầu vẫn còn. Nhà đầu tư nên theo dõi thị trường cẩn thận khi trong những phiên sắp tới có thể còn những nhịp rung lắc mạnh, thời điểm mua/bán cổ phiếu trong phiên cũng rất quan trọng.
Có thể điều chỉnh nhẹ (Giảm)
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
Gần cuối phiên, áp lực chốt lời  đẩy cao khiến nhiều cổ phiếu bị ảnh hưởng đáng kể thậm chí có mã đảo chiều giảm trở lại. Phiên ngày mai VN – Index có thể điều chỉnh nhẹ, dao động quanh ngưỡng 930 điểm. Rủi ro thị trường vẫn tiếp tục ở mức cao, do đó nhà đầu tư cần thận trọng, đưa danh mục về ngưỡng an toàn có thể kiếm soát được. 
Dòng tiền khá vững (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Không thể phủ nhận áp lực chốt lời đang tăng cao; và điều này cũng không quá khó hiểu khi tính từ đầu tháng 11 đến nay VN-Index đã tăng hơn 11,5%, là mức tăng mạnh nhất kể từ đầu năm. Nhìn chung, những phiên giao dịch tiếp theo sẽ có ý nghĩa khá quan trọng đối với VN-Index khi nhà đầu tư sẽ có thêm căn cứ để xác định liệu dòng tiền lớn hiện nay có thể đẩy lùi tâm lý chốt lời hay không.
Lực cầu đủ mạnh để hấp thụ rung lắc (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Mặc dù xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh diễn ra trong phiên nhưng VN-Index vẫn kịp thời đóng cửa trong sắc xanh chứng tỏ vẫn có lực cầu mạnh hấp thụ tốt lượng cung bán ra. KIS đánh giá nhóm tài chính, dầu khí và bất động sản tiếp tục là nhóm dẫn dắt thị trường chung.

MAI HƯƠNG