Nhận định chứng khoán 2/11: Đáy vẫn khó xác định khi rủi ro giảm chưa bị triệt tiêu

Kinh tế 01/11/2018 - 20:18

BizLIVE - Thị trường có thể rung lắc thêm ở vùng 890-900 điểm để thiết lập đáy. Tuy nhiên, rủi ro thủng vùng này vẫn chưa hề được triệt tiêu.  ...

Nhận định chứng khoán 2/11: Đáy vẫn khó xác định khi rủi ro giảm chưa bị triệt tiêu - ảnh 1
Dòng tiền lớn vẫn đưng ngoài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Tâm lý nhà đầu tư khá bất ổn, trong khi các thông tin kết quả kinh doanh quý III tích cực vẫn không đủ mạnh để hỗ trợ thị trường. Lực cung bán ngay lập tức gia tăng khi thị trường tiếp tục hồi phục vào đầu phiên, cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn khá thận trọng. Những thông tin tiêu cực từ thế giới, sẽ tạm yên ắng trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ vào 6/11. Do vậy, dòng tiền lớn được dự báo tiếp tục đứng ngoài thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ test lại vùng đáy cũ 850 và biến động ngang trong biên độ 850 - 900 điểm trong tháng 11 nếu không xuất hiện các thông tin bất ngờ. 
Cần thêm thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong phiên kế tiếp, chỉ số VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 895-900 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước đi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.
Còn hy vọng tạo đáy (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, hôm nay biên độ dao động của thị trường chỉ bằng ½ phiên tăng hôm qua nên cơ hội tạo đáy vẫn còn hy vọng, điều tích cực là thị trường giảm nhưng thanh khoản không tăng lên, điều đó cho thấy thị trường có thể đang ở vùng tích lũy và kiểm tra cung. Chừng nào cây nến của phiên hôm qua chưa bị lấp theo chiều xuống hoặc mức đáy 880 điểm vừa qua chưa bị vi phạm thì cơ hội cho thị trường tích lũy hoặc phục hồi vẫn còn hy vọng.
Để ngỏ khả năng hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Biến động thị trường đã không đạt kỳ vọng, xu hướng giảm dễ dàng quay lại mà không có lực cản nào đáng kể trong phiên chiều. So sánh với các giai đoạn tạo đáy gần nhất của thị trường, FPTS cho rằng sự bàng quan của dòng tiền như hiện tại có thể sẽ kéo theo một vài phiên giằng co trước khi có sự chuyển động mang tính định hướng kế tiếp. Theo đó, chiến lược swing-trading mặc dù có cơ hội nhưng nhà đầu tư tham gia cũng chỉ nên duy trì ở mức thăm dò và sẵn sàng đóng vị thế nếu bán tháo tái diễn
Dấu hiệu hồi phục chưa rõ ràng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm BSC, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng, dòng tiền chủ yếu đổ vào VN30, nhà đầu tư nên cẩn trọng chờ đợi tín hiệu trong thời gian tới. 
Tập trung quản trị rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù cả hai chỉ số đang có dấu hiệu hồi phục ngắn hạn nhưng diễn biến theo chiều hướng phức tạp và rủi ro vẫn khá cao. Ngoài ra, nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục.
Tín hiệu kỹ thuật ủng hộ cho nhịp hồi phục (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường điều chỉnh trở lại khi lo ngại về xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục. Khả năng rung lắc sẽ còn tiếp diễn với ngưỡng 900 điểm sẽ được thử thách trở lại. Mặc dù giảm điểm nhưng khối lượng cũng giảm hàm ý về lực cung đang cạn dần. Trong khi đó, vùng hỗ trợ quan trọng 880-890 điểm vẫn còn hiệu lực. Nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu vẫn nên giữ vị thế quan sát tránh bán ra ở nhịp giảm sâu của giá khi các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang ủng hộ cho nhịp hồi phục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG