Nhận định chứng khoán 4/10: Giai đoạn khó điều chỉnh mạnh

03/10/2018 - 21:00 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 4/10: Giai đoạn khó điều chỉnh mạnh
Xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART đánh giá thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng và nhà đầu tư có thể mở vị thế mới khi điều chỉnh ngắn hạn xuất hiện.
Điều chỉnh trước khi tiếp tục đi lên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực bán tăng mạnh khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.024 điểm. Các phiên tới, thị trường có thể sẽ có nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục đi lên.
Tích lũy ở vùng 1.020-1.026 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường cũng cho thấy dấu hiệu đi vào vùng tích lũy khi biên độ dao động trong phiên và thanh khoản đều giảm trong khi độ rộng thị trường vẫn giữ ở mức tích cực. Giữ nguyên quan điểm như trong bản tin hôm qua, trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tích lũy trong vùng 1.020 điểm – 1.026 điểm. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ của thị trường ở 1.010 điểm.
Chưa vội mở vị thế mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS khuyến nghị nhà đầu tư không nên vội vàng mở ra các vị thế mua mới. Hành động giao dịch cần phù hợp với xu hướng dòng tiền bởi đây là yếu tố quyết định đối với xu hướng ngắn hạn.
Nội tại vẫn tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhìn chung nội tại thị trường vẫn duy trì tích cực khi vẫn duy trì thanh khoản tốt, mức độ phân hóa cao và nhiều cổ phiếu vẫn có câu chuyện riêng để tiếp nối đà tăng.
Tiếp tục tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trạng thái tích lũy quanh ngưỡng 1.020 điểm cho đến hết tuần trước khi thị trường có sự đồng thuận cao ở hầu hết các dòng cổ phiếu lớn trong thị trường giúp chỉ số vượt thoát trong thời gian tới.
Giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Một hai phiên tiếp theo, VN-Index có khả năng sẽ vẫn duy trì trạng thái giằng co, tuy nhiên vẫn có khả năng sẽ tăng chậm và thử thách ngưỡng cản ngắn hạn 1025-1030.
Vẫn giữ tài khoản cân bằng, ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau 2 phiên khuyến nghị căn bán trước đó, hiện tại VNCS giữ quan điểm duy trì tài khoản ở trạng thái cân bằng và ưu tiên quan sát, chờ thêm tín hiệu rõ nét từ thị trường để hành động. Và đây cũng là thời điểm xem xét lại danh mục nắm giữ với ưu tiên tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận và cắt giảm những CP đang thua lỗ.
Vẫn tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số sàn HOSE cùng duy trì ở mức Tích cực, nhưng tín hiệu của VN-Index và VN30 tỏ ra mạnh hơn của VNMidcap và VNSmallcap. HNX-Index là chỉ số duy nhất tạm thời có tín hiệu Trung tính khi đóng cửa phía dưới đường MA10 ngày tại 115,5 điểm.
Hạn chế dùng đòn bẩy cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù cả hai chỉ số đều tăng điểm nhưng mức độ tăng thấp và tiếp tục chịu áp lực chốt lời lớn, đặc biệt là VN-Index đang ở gần ngưỡng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy cao trong giai đoạn này; đồng thời xem xét chốt lời tại các mã cổ phiếu có dấu hiệu phân phối và dấu hiệu kỹ thuật xấu.
Cần giai đoạn tích lũy (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường đang có sự phân hóa và áp lực bán xuất hiện trên một số cổ phiếu bluechip. Vì thế, để xu hướng tăng thật sự bền vững thị trường cần có giai đoạn tích lũy nhất định. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG