Nhận định chứng khoán 5/12: VN-Index sẽ hướng đến kháng cự 965 điểm

Kinh tế 04/12/2018 - 19:29

BizLIVE - VN-Index vẫn đang có đà đi lên và sẽ tiếp cận ngưỡng kháng cự 965 điểm. Rung lắc vẫn tiếp tục xuất hiện và nhà đầu tư buộc phải làm quen. ...

Nhận định chứng khoán 5/12: VN-Index sẽ hướng đến kháng cự 965 điểm - ảnh 1
Hướng đến 960-970 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua, phiên giao dịch ngày hôm nay diễn ra khá thận trọng. Lực cầu đã được gia tăng khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên. Tuy nhiên, áp lực bán đã xuất hiện tại các vùng giá cao. Nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện sự rung lắc nhẹ tại vùng 960-970 điểm trong quá trình đi lên. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm tiếp theo và hạ tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tiến lên vùng kháng cự 960-970 điểm.
Có thể còn rung lắc tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Sau phiên tăng điểm hôm nay, chỉ số VN-Index đã chạm vùng kháng cự 958- 964 điểm. Do đó, trong nửa đầu phiên kế tiếp, thị trường có thể gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh trước khi hồi phục trở lại nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Tín hiệu tăng được củng cố (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Với 2 phiên tăng liên tiếp thị trường đi vào vùng phân hóa là điều hoàn toàn dễ hiểu, thị trường đã tạo một đáy cuối tháng 10 và 1 đáy ở giữa tháng 11 nên nhà đầu tư ở vùng giá này đã dần chốt lời và thị trường dễ rung lắc trong phiên. Về kỹ thuật, sau 2 phiên tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ về thanh khoản, chỉ số VN-Index đã lần lượt vượt các đường MA50 ngày và MA100 ngày, một tín hiệu rất tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường.
Có thể quan tâm nhóm vốn hóa thấp hơn (Tăng)
(CTCK FPT - FPTS)
Với tâm lý hứng khởi này của nhà đầu tư, những Bluechips đang trong giai đoạn tích lũy ngắn như VIC, VJC, BVH, PNJ… được dự kiến có thể nhận được sự quan tâm của dòng tiền trong phiên kế tiếp. Ngoài những cổ phiếu tiêu biểu nêu trên, các vị thế ngắn hạn có thể quan sát thêm các nhóm cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa thấp hơn đang trong nền tích lũy để sẵn sàng nắm bắt nhanh cơ hội khi nhóm cổ phiếu trụ cột phân hóa.
Đà tăng tiếp tục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tháng cuối năm 2018. BSC dự báo khả năng đà tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì với mức thanh khoản tốt ở các phiên sau. Nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế giao dịch với các mã có triển vọng kinh doanh tốt trong năm 2018.
Kháng cự ở 975-990 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS kỳ vọng đợt phục hồi này sẽ gặp ngưỡng kháng cự ở khoảng Gap (975 – 990) điểm đối với chỉ số VN-Index và 112 điểm đối với chỉ số HN-Index. Trước quan điểm đó, VNCS  tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng thêm tỷ trọng CP, mở thêm vị thế mua trong những phiên tới.
Điều chỉnh là để giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số có phần chững lại khi tiệm cận đường MA(100). Các rung lắc có thể xảy ra trong ngắn hạn khi đường trung bình này được coi là vùng kháng cự với cả hai chỉ số. Tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn đã hình thành. Do vậy, các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để NĐT giải ngân.
Có thể gia tăng tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Trong ngắn hạn, VN-Index duy trì đà tăng khi chỉ số đóng cửa trên vùng đỉnh đầu tháng 11/2018, vùng 930-935 điểm. Tâm lý thị trường trở nên tích cực và dòng tiền chảy vào một số cổ phiếu bluechip. Vì thế, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục bằng tiền mặt và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG