Nhận định thị trường ngày 2/11: 'Giằng co '

Kinh tế 01/11/2018 - 19:46

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 2/11/2018.

Nhận định thị trường ngày 2/11: 'Giằng co ' - ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X

Lùi về vùng hỗ trợ 895-900 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, chỉ số VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 895-900 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước đi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.

Giằng co với vùng hỗ trợ trong khoảng 885-900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường quay đầu giảm trong phiên hôm nay dù thị trường Mỹ đã tăng khá tốt trong đêm qua. Điều này cho thấy tâm lý yếu ớt của nhà đầu tư trên thị trường khi không còn mấy tin tưởng vào xu hướng hồi phục bền vững của chỉ số. Thanh khoản trong phiên hôm nay nếu trừ đi phần thỏa thuận thì chỉ còn khoảng 3.000 tỷ đồng trên cả hai sàn, mức thấp so với trung bình hai mươi phiên. Rõ ràng là dòng tiền lớn vẫn chưa quay lại thị trường mà vẫn đứng ngoài tiếp tục quan sát. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực nếu loại ra phần mua ròng đột biến MSN thì thực ra khối ngoại đã bán ròng khoảng 142 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Xu hướng thị trường hiện tại vẫn chưa rõ ràng và dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ biến động giằng co với vùng hỗ trợ trong khoảng 885-900 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 915 điểm (MA10). SHS duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này và khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp hồi nếu có để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn, quyết định bắt đáy trong thời điểm này vẫn cần thận trọng trong bối cảnh ngưỡng kháng cự 930-940 điểm dự báo sẽ rất khó vượt qua trong thời gian tới.

Chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index mở đầu với sắc xanh, từ giữa phiên đến hết phiên chỉ số đã giảm điểm. Lực bán xuất hiện ở một số cổ phiếu bluechips: VIC, GAS, MSN, nhóm cổ phiếu ngân hàng: TCB, CTG, VCB. Đến phiên chiều, chỉ số VN-Index tiếp tục đà giảm điểm. Thanh khoản thị trường hôm nay khá cao nhưng khối ngoại đã mua ròng đột biến do thỏa thuận mua cổ phiếu MSN có giá trị 2,264 tỷ đồng. Hai mã VHM và BID có đà tăng khá mạnh nhưng vẫn không kéo thị trường khỏi phiên giảm điểm sâu. Theo quan điểm BSC, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng, dòng tiền chủ yếu đổ vào VN30, nhà đầu tư nên cẩn trọng chờ đợi tín hiệu trong thời gian tới.

Có thể giảm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sau 1 phiên tăng điểm, thị trường đã “hạ nhiệt” trở lại. Độ rộng của thị trường đáng lo ngại khi chỉ có 98 cổ phiếu tăng điểm so vói 191 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số có thể giảm trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng một khi mức hỗ trợ 890 được giữ vững, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì vị thế mua trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 2/11: 'Giằng co ' Nhận định thị trường ngày 2/11: 'Giằng co ' - ảnh 2
10 732 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 2/11/2018.