Nhận định thị trường ngày 31/8: ''Tăng điểm''

Kinh tế 30/08/2018 - 20:57

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 31/8/2018.

Nhận định thị trường ngày 31/8: ''Tăng điểm'' - ảnh 1

CTCKTích cựcTrung lậpTiêu cực
BVSCX
SHSX
BSCX
VPBSX
YSVNX

Tiếp tục đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua, chỉ số VN-Index đã hồi phục trở lại và tiếp cận mốc 1.000 điểm. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đi lên với sự lan tỏa đồng đều hơn giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, dòng tiền được dự báo vẫn sẽ tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục lại trong phiên hôm nay, qua đó tiến gần sát đến ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Sự hồi phục là không quá bất ngờ, nhưng mức tăng gần 10 điểm thì thực sự ấn tượng. Phiên tăng này cũng giúp cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index lên Tích cực sau khi vượt qua thành công ngưỡng kháng cự 995 điểm (MA100). Điều này thể hiện việc xu hướng tăng ngắn hạn được củng cố vững chắc hơn và chỉ số VN-Index có có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong phiên cuối tuần và thậm chí cả những ngưỡng cao hơn trong tuần tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong danh mục không nên mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng đà kéo vượt 1.000 điểm của thị trường nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tốt trong tương lai.

Vượt qua ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Các cổ phiếu đều giằng co vào phiên sáng nhưng lực mua đã áp đảo vào phiên chiều thể hiện qua điểm số thị trường tăng trở lại lên 998.07 tiến sát ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Xu hướng thị trường tích cực trở lại sau phiên chốt lãi ngắn hạn ngày hôm qua nhiều khả năng sẽ hỗ trợ thị trường vượt qua ngưỡng 1.000 điểm và vận động trên ngưỡng này trong thời gian tới. Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư có thể mở vị thế với những cổ phiếu cơ bản và thanh khoản cao trên thị trường trong thời gian tới.

Tiếp tục trạng thái tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS ghi nhận được diễn biến tích cực trong phiên chiều có thể do ảnh hưởng nhiều từ thông điệp tích cực của Chính phủ về tăng trưởng năm 2018 trong phiên hợp định kỳ sáng nay. Với sự tích cực của dòng tiền cả nội và ngoại trong khi có thêm thông tin hỗ trợ mới, VPBS duy trì quan điểm thị trường có thể tiếp tục trạng thái tăng điểm trong thời gian tới.

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm vượt hoàn toàn đường trung bình 100 ngày. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp mặc dù thị trường đã có nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, nhưng thị trường có thể sẽ đối mặt với các nhịp điều chỉnh kỹ thuật khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá mua ngắn hạn. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn vẫn đang duy trì đà tăng và tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục lạc quan hơn với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 31/8: "Tăng điểm" Nhận định thị trường ngày 31/8: ''Tăng điểm'' - ảnh 2
10 1200 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 31/8/2018.