Nhận định thị trường ngày 6/9: ''Tích lũy''

Kinh tế 05/09/2018 - 20:15

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 6/9/2018.

no image

CTCKTích cựcTrung lậpTiêu cực
BVSCX
SHSX
BSCX
VPBSX
VDSX
YSVNX
HSCX

Có một vài phiên tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau 3 phiên giảm điểm nhanh và mạnh, nhiều mã cổ phiếu đã lùi về vùng hỗ trợ. Dòng tiền bắt đáy có thể hoạt động tích cực hơn trong các phiên tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường vẫn có một vài phiên tích lũy trước khi hồi phục trở lại.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sắc đỏ tiếp tục phủ kín thị trường chứng khoán châu Á trong phiên hôm nay và VN-Index cũng không phải là ngoại lệ. Rõ ràng những tin tức tiêu cực về tình hình chiến tranh thương mại Mỹ - Trung mà sắp tới đây là quyết định có áp thuế vào 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc của Mỹ sẽ được công bố sau khi kết thúc ngày 6/9 (theo giờ Mỹ) đã có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư. Kết hợp với những yếu tố kỹ thuật khác như việc VN-Index thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm vào phiên thứ sáu tuần trước đã gây ra hiệu ứng chốt lời tăng dần. Theo đó, SHS cho rằng, xu hướng hồi phục từ ngưỡng 885 điểm của thị trường đã dần kết thúc để chuyển sang xu hướng tích lũy nếu như không có thông tin tiêu cực xảy ra. Tuy nhiên, sẽ có những phiên hồi phục xen kẽ giúp nhà đầu tư bán được cổ phiếu với giá tốt hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tại 978 điểm (MA20) và ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA50). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng trong các phiên gần đây chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tiếp tục trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường giằng co trong phiên sáng quanh mốc tham chiếu. Trong phiên chiều, lực bán tăng mạnh từ giữa phiên cùng với lực bán ròng mạnh cũa khối ngoại đã đẩy thị trường giảm sâu. Tuy nhiên, lực bắt đáy vào cuối phiên chiều đã đỡ đà giảm của chỉ số. Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và tiếp tục bị tác động do tâm lý lo ngại về những leo thang căng thẳng thương mại Mỹ- Trung ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường trong nước và khu vực cũng như việc Fed nâng lãi suất vào cuối tháng 9.

Vận động tích lũy

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS ghi nhận được lực bán hôm nay phủ rộng nhưng áp lực bán vẫn ở mức bình thường chứ không hoảng loạn bán tháo. Đồng thời có sự nhập cuộc sớm của lực cầu bắt đáy ở những vùng giá thấp ở cuối phiên hôm nay. Mặt bằng cổ phiếu có sự phân hóa hồi phục và áp lực lên chỉ số đến từ một số mã vốn lớn. Tuy vậy, tâm lý thận trọng đang phủ rộng và sự thiếu vắng yếu tố dẫn dắt vẫn đang khiến thị trường gặp khó trong ngắn hạn. VPBS vẫn duy trì quan điểm thị trường đang vận động tích lũy nhờ mặt bằng định giá rẻ và sự điều chỉnh giảm mang tính ngắn hạn.

Gia tăng tỷ trọng tiền mặt

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Áp lực bán tiếp tục gia tăng sau khi VN-Index không thể vượt qua vùng kháng cự mạnh 1000 điểm. Ba phiên giảm điểm liên tiếp với khối lượng khá cao là dấu hiệu cảnh báo mạnh mẽ về xu hướng tăng hiện tại. Các cơ hội vẫn lác đác xuất hiện ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ nhưng không nhiều. Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong các phiên phục hồi kỹ thuật.

Biến động hẹp và mức độ phân hóa sẽ rõ nét

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật và dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong vài phiên tới. Đồng thời, nhiều cổ phiếu cũng đã rơi vào trạng thái bị quá bán ngắn hạn và thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy, nghĩa là chỉ số có thể sẽ biến động hẹp và mức độ phân hóa sẽ rõ nét hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang cơ cấu lại danh mục.

Thiếu động lực để thị trường tăng nhiều trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

GTGD vẫn ở mức thấp, NĐTNN tiếp tục bán ròng, căng thẳng trên thế giới đến từ chiến tranh thương mại vẫn còn đó, đồng tiền các nền kinh tế mới nổi vẫn gặp vấn đề cộng với nhiều vấn đề khác trong khi hiện đã cạn kiệt những thông tin tích cực trong nước nhằm đối trọng với những nhân tố tiêu cực kể trên. Do vậy có vẻ như hiện thiếu động lực để thị trường tăng nhiều trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 6/9: "Tích lũy" no image
10 1479 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 6/9/2018.