Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời

Giải trí 01/11/2018 - 19:50

Nhà văn Kim Dung đã dành tặng Lưu Diệc Phi - người thành công với vai Tiểu Long Nữ những lời khen ngợi mà bất kỳ diễn viên nào cũng muốn được nghe. Lưu Diệc Phi - mỹ nhân xinh đẹp nhất bước ra từ tiểu thuyết Kim Dung  Tiểu Long Nữ là tên một nhân vật nữ được sáng tạo bởi Kim Dung. Cùng với Dương ...

Nhà văn Kim Dung đã dành tặng Lưu Diệc Phi - người thành công với vai Tiểu Long Nữ những lời khen ngợi mà bất kỳ diễn viên nào cũng muốn được nghe.

Lưu Diệc Phi - mỹ nhân xinh đẹp nhất bước ra từ tiểu thuyết Kim Dung 

Tiểu Long Nữ là tên một nhân vật nữ được sáng tạo bởi Kim Dung. Cùng với Dương Quá, nàng là nhân vật chính của bộ tiểu thuyết kiếm hiệp "Thần điêu hiệp lữ".

Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời - ảnh 1

Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi được xem như mỹ nhân xinh đẹp nhất trong những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. 

Kim Dung miêu tả Tiểu Long Nữ khi nàng gặp Dương Quá lần đầu trong hồi 5 như sau:

"Dương Quá ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một bàn tay trắng như ngọc vén tấm màn che, rồi một thiếu nữ bước vào. Thiếu nữ ấy mặc bộ đồ lụa màu trắng, tưởng như thân hình ấy đang trong một lớp sương mù. Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ mái tóc đen, toàn thân nàng trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời, có điều da dẻ trắng xanh, thiếu màu hồng.

Dương Quá ngẩng mặt lên, bắt gặp ánh mắt của nàng. Nó cảm thấy thiếu nữ thật thanh lệ tú nhã, càng nhìn càng ưa thích, song thần sắc lại lạnh lùng. Đúng là thanh khiết như băng tuyết, giá lạnh như băng tuyết. Thật chẳng biết nàng mừng hay giận, buồn hay vui.

Bạch y thiếu nữ tú mỹ này chính là Tiểu Long Nữ, chủ nhân của Hoạt Tử Nhân Mộ này. Nàng đã mười tám tuổi, có điều sống lâu trong hầm mộ, không có ánh nắng, nội công tu luyện lại theo đường khắc chế tâm ý nên trông trẻ hơn các thiếu nữ cùng trang lứa tới mấy tuổi."

Vốn được mệnh danh là “Thần tiên tỷ tỷ” sau bộ phim Thiên long bát bộ, Lưu Diệc Phi dễ dàng hóa thân vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp bản 2006. 

Lần đầu gặp cô, nhà văn Kim Dung đã ký lên cuốn Thiên long bát bộ mà cô mang tới: "Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá". 

Nhan sắc của Lưu Diệc Phi năm 16 tuổi khi vào vai Tiểu Long Nữ đủ khiến mọi trái tim thổn thức, một nhan sắc đúng như miêu tả của nhà văn Kim Dung "thanh khiết như băng tuyết": 

Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời - ảnh 2

 Nhan sắc mong manh, thanh khiết của nàng Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi 

Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời - ảnh 3 Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời - ảnh 4 Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời - ảnh 5

 Lưu Diệc Phi xinh đẹp thoát tục trong vai Tiểu Long Nữ khi vừa tròn 16 tuổi

Nhan sắc của nàng Tiểu Long Nữ từng được Kim Dung khen ngợi hết lời - ảnh 6

 Nhan sắc đỉnh cao đẹp đến khó tin, mong manh tựa sương khói của Lưu Diệc Phi 

-> Tuyệt sắc giai nhân trong tiểu thuyết Kim Dung đẹp đến mức nào?

Clip: Lưu Diệc Phi xinh đẹp thoát tục trong vai Tiểu Long Nữ khi vừa tròn 16 tuổi 

Giải trí