Nhắn tin đòi “quan hệ” với nạn nhân

Pháp Luật 22/04/2013 - 06:19

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra đối với Nguyễn Hữu Thuận (SN 1983), trú tại thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định về tội cướp giật tài sản.

Khoảng 17h30 ngày 1-4, Đồn Công an số 1 nhận được đơn trình báo của chị Trần Ngọc Thúy về việckhoảng 9h30 cùng ngày, khi chị đang đi bộ trên đường nội bộ đến khu vực trước cổng chùa Đại An, khuđô thị Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm thì bị một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều áp sát phía bênphải rồi cướp giật chiếc điện thoại iPhone 4S chị Thúy đang nghe rồi bỏ chạy. 

Đến khoảng 10h30, chị Thúy nhắn tin vào số máy điện thoại trên để xin lại vì đây là kỷ niệm của bốmẹ chị mua cho. Ngay lập tức đối tượng đang sử dụng sim điện thoại của chị Thúy trả lời đồng ý trảlại với điều kiện phải cho "ngủ" một đêm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của chị Thúy, Đồn Công an số 1 đã rà soát các đối tượng trên địabàn có đặc điểm như trình báo của chị Thúy. Đến khoảng 20h30 ngày 1-4, khi nam thanh niên vừa xuấthiện đưa chị Thúy lên xe taxi thì bị lực lượng Đồn Công an số 1 bắt quả tang. Kiểm tra hành chính,xác định nam thanh niên là Nguyễn Hữu Thuận. Chính Thuận là người trực tiếp cướp giật chiếc điệnthoại của chị Thúy, cũng là người nhắn tin ra điều kiện nếu chị Thúy muốn nhận lại chiếc điện thoạidi động.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh Nguyễn Hữu Thuận khai nhận, sau khi giật được chiếc điện thoạidi động iPhone 4S của chị Thúy, khoảng 14h cùng ngày, Thuận đã bán chiếc điện thoại trên cho mộtngười không quen biết được 4,3 triệu đồng. Thuận nghĩ thế nào nạn nhân cũng liên lạc để xin lại tàisản nên đã giữ lại sim, lắp vào điện thoại của mình để sử dụng. Khi nạn nhân nhắn tin, Thuận đã yêucầu bị hại phải cho quan hệ tình dục thì mới trả lại điện thoại. 

Nguyễn Hữu Thuận cũng sợ mình sẽ bị "tóm" nên trong vòng 2 giờ đồng hồ, lợi dụng việc chị Trần NgọcThúy không biết mặt mình nên đã dẫn dắt nạn nhân qua nhiều địa điểm. Thuận hẹn ở một điểm nhưng khichị Thúy gọi điện, Thuận không nghe máy hoặc chỉ nói dăm ba câu rồi dập máy ngay. Sau khi yêu cầuchị Thúy phải đi qua 4 điểm hẹn, đến điểm cuối cùng, Thuận mới xuất hiện trên một chiếc xe taxi,yêu cầu chị Thúy lên xe để đi nhà nghỉ. Đúng lúc này, lực lượng công an đã kịp thời có mặt, bắt giữđược Nguyễn Hữu Thuận.

Văn Trường