Nhật Bản làm phim về thực tập sinh Việt Nam qua Along the Sea

Giải trí 06/03/2021 - 14:42

Là câu chuyện về cuộc sống của những người Việt tới Nhật làm việc, bộ phim hợp tác Nhật – Việt “Along the Sea” lọt vào danh sách đề cử tại Liên hoan phim San Sebastian tại Tây Ban Nha, và ra rạp từ 1/5 năm nay.

Along the Sea là tác phẩm thứ 2 được sản xuất bởi đạo diễn Akio Fujimoto, là một trong số những bộ phim điện ảnh hiếm hoi đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, bộ phim cũng nhận được nhiều đề cử cùng giải thưởng tích cực trong và ngoài nước.

Nhật Bản làm phim về thực tập sinh Việt Nam qua Along the Sea - ảnh 1 Trong phim, 3 nhân vật chính do các diễn viên Việt Nam thể hiện (từ trái sang: Tuyết Anh, Hoàng Phượng, Quỳnh Như)
 

Nội dung phim xoay quanh Phượng, An và Như là ba cô gái người Việt còn rất trẻ, sang Nhật Bản lao động theo dạng Thực tập sinh. Cả ba trở thành cư dân lưu trú bất hợp pháp tại Nhật sau khi bỏ trốn khỏi nơi làm việc. An liên hệ với một nhà môi giới để tìm việc làm và được giới thiệu đến một khu lán trại đánh bắt cá, nơi cả ba có thể cư trú, đổi lại sẽ phải làm việc tại đây. Ba cô gái này rất vui vì họ tìm được việc làm, lương lại cao hơn rất nhiều công việc cũ. Tuy vậy, mọi rắc rối bắt đầu khi Phượng mắc bệnh và bị từ chối khi tới bệnh viện vì cô cư trú bất hợp pháp.

Along the Sea dự kiến sẽ lần lượt được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn Nhật Bản từ 1/5 năm nay.