Nhật Bản: Vì tự ý ăn kem, học sinh bị giáo viên đánh gãy xương

Giáo dục 24/10/2020 - 13:18

Một giáo viên trung học tại Nhật Bản mới đây bị tạm giữ vì được cho đã bạo hành khiến hai học sinh tham gia câu lạc bộ judo do người này quản lý bị đa chấn thương.

Takahiro Ueno (50 tuổi), giáo viên tại trường trung học Takarazuka Municipal Nagao, sống tại thành phố Nishinomiya, bị tạm giữ ngày 12/10 vì được cho đã bạo hành hai học sinh sau khi các em ăn kem khi chưa được cho phép.

Nhật Bản: Vì tự ý ăn kem, học sinh bị giáo viên đánh gãy xương - ảnh 1

Giáo viên Nhật Bản bị nghi bạo hành học sinh đến gãy xương vì ăn kem khi chưa được phép (hình minh họa).

Điều tra của cảnh sát cho thấy, trong buổi huấn luyện judo ngày 25/9, Ueno đánh đập hai học sinh (12 và 13 tuổi) suốt 30 phút. Người này ném học sinh xuống sàn nhà, đánh vào mặt các em. 

Em học sinh 12 tuổi bị nhiều chấn thương nghiêm trọng, bị gãy xương đốt sống, dự đoán mất khoảng 3 tháng để hồi phục. Em học sinh 13 tuổi bị quật ra sàn nhà và bị nhiều chấn thương nhẹ, bao gồm các vết bầm tím ở cổ. 

Nguyên nhân sự việc là do Ueno tức giận vì hai học sinh ăn kem trong tủ lạnh của câu lạc bộ khi chưa được phép. Hai em đã xin lỗi nhưng vẫn bị thầy giáo đánh đập. Một học sinh bất tỉnh sau khi bị kẹp cổ, nhưng bị tát cho tỉnh rồi tiếp tục bị bạo hành. 

Một giáo viên khác là phó giám sát câu lạc bộ cũng có mặt tại hiện trường nhưng không dám can ngăn do quá hoảng sợ. Sự việc được đưa ra ánh sáng khi phụ huynh của hai học sinh liên lạc với nhà trường. 

Tới tháng 10, đơn khiếu nại được nộp lên cảnh sát. Cảnh sát thành phố Takarazuka bắt đầu điều tra.   

Cơ quan giáo dục thành phố Takarazuka cho biết vào đêm ngày xảy ra sự việc, Ueno đã xin lỗi ban lãnh đạo nhà trường và đã xin lỗi gia đình các học sinh và thừa nhận hành vi bạo lực với học sinh. 

Tại trường học Ueno công tác trước đó, giáo viên này bị kỷ luật 3 lần bao gồm một lần bị trừ lương và hai lần bị cảnh cáo trong giai đoạn 2011-2013 vì hành vi trừng phạt học sinh, bao gồm việc đánh học sinh gãy mũi. Ông này từng phải tham gia huấn luyện kiềm chế tức giận để kiểm soát cảm xúc.

Minh Hương

Theo Mainichi