Nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà 8 năm trước, khi thằng bé lớn lên, tôi mới biết đó là con ruột của chồng

Pháp Luật 18/05/2021 - 10:37

Đúng là ở đời không ai học được chữ ngờ. Như Minh, cô không thể ngờ được đứa con nuôi cô dốc lòng dốc sức yêu thương lại là kết quả mối tình sai trái của chồng cô và người phụ nữ khác.

Minh và chồng quen nhau qua sự giới thiệu của người mai mối . Minh là người sống tương đối hướng nội, không biết cách để lấy lòng đàn ông nên khi đến tuổi lập gia đình , phải nhờ người mai mối , giới thiệu . Vậy là cứ thế, cô gặp chồng mình dưới sự giới thiệu của người khác.

Lần đầu tiên nhìn thấy chồng, Minh đã rất ưng ý. Chồng cô không đẹp trai nhưng rất táo bạo . Sau đó họ kết hôn dưới sự tác hợp của cha mẹ đôi bên. Một năm sau thì Minh có bầu. Vì nhà chồng chỉ có mình chồng cô là con trai nên khi mang thai, Minh cũng muốn sinh một bé trai để duy trì nòi giống cho đằng nội.

Nhưng trời không thuận ý người, Minh lại hạ sinh một cô con gái . Dẫu thất vọng nhưng dù sao đó cũng là đứa con Minh 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đâu nên cô vẫn rất yêu thương con, hi vọng sẽ sinh được con trai vào lần sau. Tuy nhiên, 3 năm trôi qua mà cô vẫn không thể đậu thai thêm một lần nào. Bác sĩ chẩn đoán đó có thể là trường hợp vô sinh thứ phát do một số nguyên nhân. Khi con gái Minh được 4 tuổi, một ngày nọ, có một bé trai bị bỏ rơi ngay trước cửa nhà cô.

Nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà 8 năm trước, khi thằng bé lớn lên, tôi mới biết đó là con ruột của chồng - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Sau khi thấy đứa trẻ này, ban đầu Minh định gửi thằng bé đến giao cho công an để tìm lại cha mẹ cho bé. Nhưng biết chuyện, chồng Minh và gia đình chồng lại muốn giữ đứa trẻ lại nuôi, vì dù sao cô cũng không thể sinh được con trai cho nhà chồng nữa. Thật ra thì Minh mới nhìn đã thích ngay đứa trẻ đáng thương đó nên cuối cùng quyết định nhận nuôi.

Mặc dù chỉ là đứa trẻ bỏ rơi, có duyên mà “nhặt” được nhưng Minh vẫn coi thằng bé như con đẻ của mình. Khi được 8 tuổi, đứa trẻ đột ngột bị ốm nặng. Khi Minh đưa con nuôi đến bệnh viện khám, mới biết cậu bé bị mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Bác sĩ nói muốn con khỏi bệnh thì tốt nhất nên ghép tủy cho thằng bé.

Nhưng việc ghép tủy là rất khó khăn vì Minh không biết bất cứ người thân thiết, máu mủ nào của con trai nuôi, cô vô cùng hoảng sợ. Nhưng lúc này, chồng Minh hết sức bình tĩnh, nói với bác sĩ rằng anh chính là cha ruột của đứa trẻ. Trong ánh mắt ngạc nhiên xen lẫn hoài nghi của Minh, cuối cùng chồng cô cũng nói sự thật. Hóa ra đứa trẻ là do anh và người phụ nữ bên ngoài sinh ra. Sau đó, người phụ nữ không nuôi đứa trẻ, chồng Minh chính là người để con ruột của mình trước cửa nhà trong tuyệt vọng. May mắn vợ anh lại có cảm tình với đứa trẻ và cuối cùng nhận nó làm con nuôi.

Nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà 8 năm trước, khi thằng bé lớn lên, tôi mới biết đó là con ruột của chồng - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Minh vô cùng bẽ bàng, hóa ra 8 năm qua cô sống trong sự lừa dối mà không biết. Dẫu biết đó là kết quả mối tình sai trái của chồng, cô đáng lẽ phải ghét đứa trẻ nhưng sau bao năm nuôi thằng bé, tình mẫu tử giữa hai mẹ con rất sâu đậm. Minh thực sự không biết nên xử lý tình huống này thế nào?

Trước câu chuyện của Minh, hầu hết dân mạng đều cho rằng đứa trẻ không có tội, rất đáng thương và xứng đáng với sự cảm thông. Sai lầm của chồng Minh cũng đã là chuyện trong quá khứ. Nếu Minh có thể bỏ qua được lỗi lầm này của chồng thì hãy cho chính chồng cô và đứa trẻ tội nghiệp một cơ hội để tiếp tục được yêu thương .

Tức tối đòi ly hôn vì bố mẹ vợ hứa cho nhà nhưng "nuốt lời", 3 tháng sau gặp lại vợ cũ mà anh ta "đứt ruột" phát hiện sự thật không tưởng

Sau 3 tháng ly hôn, Hưng tình cờ gặp lại vợ cũ ở một nơi không thể ngờ được.

Một câu nói đùa, ai cũng nghĩ nó chẳng có hại gì. Vậy mà nhiều khi nó lại có thể là nguyên cớ làm tan vỡ một cuộc hôn nhân. Thậm chí trước đó cuộc hôn nhân ấy vẫn được coi là xây dựng trên nền tảng tình yêu thật lòng.

Yến (28 tuổi) chia sẻ hôn nhân của cô và chồng cũ thực sự là một ví dụ như vậy: "Chúng tôi phát triển tình yêu trên nền tảng đã là bạn bè quen biết từ trước. Thế nhưng người ta nói đúng, đôi khi vợ chồng ăn cùng mâm ngủ cùng giường nhiều năm còn chưa thể hiểu hết được bản chất con người nhau...",

Yêu nửa năm thì Yến và Hưng quyết định về chung một nhà, cũng bởi Hưng sốt sắng và giục giã liên tục. Thời gian bên nhau anh chiều chuộng Yến chẳng khác gì công chúa, cộng với khi trước làm bạn bè đã đủ hiểu biết về nhau nên Yến gật đầu sớm làm đám cưới. Ai ngờ cuối cùng hôn nhân của họ lại nhanh chóng tan vỡ chỉ vì một chuyện không thể ngờ nổi.

Trước đó, bố mẹ Yến hứa mua cho con gái một căn hộ sau khi cô kết hôn. Ông bà chỉ sinh được hai người con, anh trai Yến đã tự lập và khá thành đạt. Ông bà muốn ưu ái cho con gái, chứ xét về điều kiện thì bố mẹ Yến không gọi là giàu có. Hưng biết điều đó nên sau đám cưới 4 tháng, mãi không thấy bố mẹ vợ đả động đến chuyện mua nhà cho các con, anh liền hỏi thăm Yến.

Nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà 8 năm trước, khi thằng bé lớn lên, tôi mới biết đó là con ruột của chồng - ảnh 3

Ảnh minh họa

Cô khó xử trả lời chồng: "Anh trai em làm ăn thua lỗ nên ông bà lấy tiền bán đất cho anh ấy trả nợ rồi anh ạ. Chuyện mua nhà cho chúng mình không thể thực hiện được nữa. Bố mẹ chỉ có mỗi mảnh đất dư ấy thôi, hiện tại ông bà có chút lương hưu chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt hàng tháng...".

Yến còn chưa nói hết câu Hưng đã đứng phắt dậy, đùng đùng lao về phòng đóng sầm cửa lại. Yến đứng hình nhìn phản ứng của chồng, những lời định nói tiếp theo cũng nghẹn lại ở cổ không thể thốt ra được nữa. Về chuyện căn nhà, không phải khi trước Yến cố tình mang ra khoe khoang. Cô cũng không thể nhớ được mình nói với Hưng lúc nào, có lẽ là khi 2 người chưa xác định quan hệ, trong một lần chuyện phiếm cô chợt nhắc đến mà thôi.

"Đêm ấy chồng tôi không về phòng ngủ mà ngủ luôn bên phòng làm việc. Sáng hôm sau tôi nói chuyện nhẹ nhàng với chồng, bảo rằng bố mẹ rất áy náy khi không thể giữ được lời hứa với chúng tôi. Còn tôi thì vẫn thích tự lập, căn nhà tự tay mình kiếm tiền mua được bao giờ cũng có ý nghĩa hơn hẳn...", Yến nói.

Lúc ấy Hưng tỏ ý đồng tình với vợ nhưng từ hôm đó trở về sau cách cư xử của anh thay đổi rất nhiều. Hưng thường xuyên đi sớm về muộn, tan làm lại tụ tập bù khú với bạn bè, chẳng còn thiết tha về ăn cơm với vợ hoặc giúp đỡ Yến việc nhà như trước. Từ lời nói đến cách ứng xử của anh trở nên thô lỗ, cộc cằn và vô tâm thấy rõ.

"Tôi quá tức giận và thất vọng nên đã chất vấn chồng, chẳng lẽ tình yêu anh ấy dành cho tôi chỉ có giá trị một ngôi nhà? Chồng nhìn tôi từ đầu đến chân rồi đáp đúng là như vậy...", Yến kể.

Hưng chẳng buồn kiêng nể gì nữa, "phang" thẳng vào mặt vợ bằng những câu đốp chát: "Cô vừa xấu vừa đen lại béo, cho vàng vào thì tôi mới cưới, chứ không có quà khuyến mại kèm theo thì ai thèm. Thôi nhân lúc chưa con cái gì thì ly hôn sớm giải thoát cho tôi với. Đúng là không có tiền còn sĩ diện hão, mất bao công sức, thời gian của người khác. Tôi không bắt đền là may đấy, nể tình cô dù sao cũng là chỗ bạn cũ!".

Yến thực sự được "sáng mắt" khi biết trên đời có người vì tiền bạc, vật chất mà biến chất tới mức như Hưng. Hẳn Hưng đã hy vọng quá nhiều nên khi không được như ý mới phản ứng cực đoan như này. Rõ ràng ngay từ đầu Hưng chẳng có chút tình cảm nào với Yến. "Lấy ai cũng là lấy, lấy vợ mà được thêm căn nhà thì tốt quá rồi còn gì", hẳn đó là suy nghĩ của Hưng khi trước.

Yến quyết định ly hôn không do dự thêm. Cô và Hưng chia tay nhanh gọn bởi không có tài sản và con cái chung.

Nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà 8 năm trước, khi thằng bé lớn lên, tôi mới biết đó là con ruột của chồng - ảnh 4

Ảnh minh họa

Sau 3 tháng ly hôn, Hưng tình cờ gặp lại vợ cũ ở một nơi không thể ngờ được. Hôm đó anh tới nhà người đồng nghiệp dự tiệc đầy tháng con trai đối phương. Trong lúc bấm chuông cửa, Hưng đứng hình nhìn thấy vợ cũ từ căn hộ bên cạnh đi ra. Anh càng sốc nặng khi hay tin căn hộ ấy Yến vừa mua và đang sửa soạn dọn vào ở.

"Thực ra khi trước tôi nói đùa mà anh lại tưởng thật. Bố mẹ tôi đợi tìm khách mua đất được giá mới bán, miếng đất chứ nào phải mớ rau. Chẳng ngờ một câu nói đùa lại có thể lật ra được bộ mặt thật của anh. Đã chủ toan tính mà lại kém khôn ngoan, giá kể anh kiên nhẫn hơn một chút thì đã khác rồi nhỉ", Yến mỉm cười trả lời rồi quay người rời đi, để lại Hưng đứng chết trân nhìn theo. Trong lòng anh tiếc nuối và hối hận đến "đứt ruột" nhưng không có cách nào có thể lấy lại được.

Thực tế có không ít phụ nữ rơi vào hoàn cảnh như Yến, bị những gã đàn ông mưu mô nhắm làm "con mồi". Giẫm phải vũng bùn là bạn không may mắn nhưng cách bạn giải quyết vấn đề mới quan trọng hơn cả. Hãy dứt khoát nhấc chân khỏi vũng bùn ấy, rửa sạch và bước tiếp đến những nơi đẹp đẽ, khô ráo hơn. Đừng ôm ảo tưởng rằng vũng bùn ấy sẽ biến thành làn nước trong vào một ngày nào đó, bạn sẽ phải thất vọng đấy!

Bị tai nạn phải vào viện chồng còn mắng "cô chỉ ngốn tiền là giỏi", vợ không 1 lời đáp trả nhưng lại dự tính "cứng rắn" cho riêng mình Cường từ trong nhà lao ra khi vừa thấy vợ về đến cửa, Uyên không thể ngờ bản thân phải đối mặt với một cơn thịnh nộ của chồng. Vẫn biết tình cảm vợ chồng trong hôn nhân khó lòng được mãnh liệt, nồng nàn như lúc còn...

Chia sẻ