Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 4/8: Cán bộ y tế ngất xỉu phải thở ô xy do làm việc quá sức cơ bản đã ổn định

Xã hội 04/08/2020 - 08:59

BS Phạm Phú Điềm, Phó GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng xác nhận có trường hợp cán bộ y tế Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng) ngất xỉu, phải thở ô xy do làm việc quá sức.

Được biết, chị Đặng Thị Thu Hà có gần 20 năm công tác tại Trạm Y tế của phường. Hiện sức khỏe của tôi đã cơ bản ổn định, ăn uống và ngủ nghỉ cũng tốt hơn, tuy nhiên cũng cần một thời gian ngắn nữa để phục hồi sức khỏe hoàn toàn”.

Cũng theo chị Hà, bản thân là nhân viên của Trạm Y tế, trên địa bàn lại có đến 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nên khối lượng công việc quá nhiều. Chị nói: “Bản thân tôi cũng nhiều tuổi nên sức khỏe không được tốt, những ngày vừa qua tôi làm việc không kể ngày đêm, việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi nên dẫn đến kiệt sức”.

Nhật ký COVID-19 từ

Đêm 1/8 tôi làm việc từ sáng sơm đến khuya mới về nhà, trong khi đó bản thân do quá mệt nên cũng không muốn ăn uống gì. Thấy tôi trở về nhà mệt mỏi nên chồng cũng động viên nhiều và nói sẽ chở đi làm bởi anh ấy sợ tôi không thể tự chạy xe máy đến nơi làm việc. Tuy nhiên, khi chiếc xe máy vừa đến trạm thì bất ngờ bản thân tôi thấy người quay cuồng và ngất xỉu”, chị Hà kể lại.

Nhật ký COVID-19 từ

Hiện sức khoẻ chị Hà đã cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn cần thời gian để sức khoẻ hồi phục

Chị Hà cũng cho biết bản thân sẽ xin phép nghỉ ngơi ít ngày để sức khỏe ổn định hoàn toàn rồi sẽ quay lại cùng đồng nghiệp chiến đấu trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Theo Sức khoẻ và đời sống