Nhật ký Olympic 2012: Tiến Minh bị loại đầy thất vọng

31/07/2012 - 20:43 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin
Nhật ký Olympic 2012: Tiến Minh bị loại đầy thất vọng
Tiến Minh đã không chứng tỏ được bản lĩnh vào thời điểm cần thiết.
 

Những tưởng sau chiến thắng trong ngày ra quân, con đường của Tiến Minh sẽ thông thoáng. Tuy nhiên trong ngày thi đấu hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam đã bị loại sau khi để thua trong trận quyết định ở bảng D.
 
Ở trận ra quân cách đây 1 ngày, Nguyễn Tiến Minh đã có chiến thắng đầu tay tại Olympic 2012 khi vượt qua tay vợt người Bỉ gốc Trung Quốc, Tan Yuhan. Chiến thắng này giúp Tiến Minh có sự tự tin hơn khi bước vào trận đấu quyết định ở bảng D.
 
Tuy nhiên, khi đối đầu với tay vợt người Ấn Độ Kashyap Parupalli thì Tiến Minh lại thể hiện phong độ thi đấu kém cỏi. Dù xếp hạng 21 thế giới, kém Tiến Minh 10 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới nhưng Parupalli lại thi đấu rất tự tin với lối chơi tấn công mạnh mẽ. Trong khi đó Tiến Minh lại nghiêng về cách chơi phòng thủ trong séc 1.
 
Tuy nhiên, Tiến Minh đã thường xuyên mắc lỗi và trao cơ hội dứt điểm khá dễ dàng cho Parupalli. Thua cách biệt 9-21 trong set 1, tâm lý đè nặng lên tay vợt số 1 của Việt Nam. Bước sang séc 2, Tiến Minh lại thường xuyên mắc lỗi khi tấn công và không thể phòng thủ mỗi khi bị đối thủ phản công. Thua 14-21 ở séc 2, Nguyễn Tiến Minh đã chính thức chia tay đấu trường Olympic đầy thất vọng.


Anh Tú