Nhật truy tìm kẻ đặt dao vào ngăn bàn học của Hoàng tử 12 tuổi

Thế giới 28/04/2019 - 15:44

Sự việc gây bất ngờ bởi ngôi trường Hoàng tử Akihito theo học được bảo đảm an ninh rất tốt, người ngoài khó có thể lọt vào.

Nhật truy tìm kẻ đặt dao vào ngăn bàn học của Hoàng tử 12 tuổi - ảnh 1

Hoàng tử Hisahito (giữa). Ảnh: Kyodo News.

Hai con dao được tìm thấy tại bàn ở lớp học của Hoàng tử Hisahito, 12 tuổi, cháu nội Nhật hoàng Akihito. Camera an ninh cho thấy một người đàn ông lạ mặt đã xâm nhập vào ngôi trường nơi Hoàng tử đang theo học, cảnh sát hôm 27/4 cho biết.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh chính quyền Tokyo đang siết chặt an ninh trước thời điểm Nhật hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30/4, nhường ngôi cho con trai, Thái tử Naruhito, sau 30 năm ngồi trên ngai vàng.

Theo băng ghi hình, người đàn ông trung niên đội mũ bảo hộ, mặc áo xanh, bước vào trường của Hoàng tử Hisahito vào khoảng trưa 26/4. Người này dường như giả làm công nhân xây dựng để qua mắt an ninh. Hoàng tử Hisahito lúc bấy giờ đang tham dự một giờ học ngoài trời và lớp học không có ai.

Mỗi bàn học trong lớp đều dán tên người ngồi, nhờ thế người đàn ông lạ mặt biết vị trí Hoàng tử Hisahito ngồi. Mỗi khi rời nhà, Hoàng tử Hisahito, con của em trai Thái tử Naruhito, luôn được cảnh sát bảo vệ nhưng ở trường, họ chỉ đứng trong khuôn viên trường mà không đi theo Hoàng tử vào lớp học.

Các học sinh tỏ ra bất ngờ trước sự việc bởi an ninh tại trường được đảm bảo rất tốt. Bảo vệ luôn đứng gác ở hai cổng chính và kiểm tra danh tính của tất cả khách tới thăm trường. Học sinh phải xuất trình thẻ mới có thể qua cổng.

Các vụ đe dọa đến an toàn của Hoàng gia Nhật hiếm khi xảy ra. Năm 1975, Nhật hoàng Akihito suýt bị đầu độc tại Okinawa, khu vực được coi là chiến trường chính trong Thế chiến II, nơi tâm lý chống lại Hoàng gia mạnh mẽ vào thời điểm đó.

Theo VnExpress