Nhiệm vụ nặng nề của tân Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản

Nhà đất 05/03/2021 - 21:05

Ông Bùi Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng Hà Nội vừa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

Nhiệm vụ nặng nề của tân Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản - ảnh 1

Ông Bùi Xuân Dũng (trái) nhận quyết định làm Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản

Quyết định trên của Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao cho ông Bùi Xuân Dũng, hôm qua, ngày 4/3, dưới sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng.

Ông Bùi Xuân Dũng được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản sau khi ông Nguyễn Trọng Ninh – người giữ chức vụ này vừa nghỉ hưu theo chế độ.

Trong buổi trao quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tin tưởng ông Bùi Xuân Dũng sẽ hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Xây dựng, tân Cục trưởng Bùi Xuân Dũng hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, cùng tập thể lãnh đạo, công chức Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước khi chuyển sang lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề nhà và thị trường bất động sản, ông Bùi Xuân Dũng ngoài là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng Hà Nội thì cũng giữ vai trò là Người đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

Như vậy, sau khi tân cục trưởng mới được bổ nhiệm, Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản có 1 cục trưởng và 5 cục phó. Đây là một trong những Cục rất quan trọng của Bộ Xây dựng, quản lý nhà nước về lĩnh vực được người dân rất quan tâm. Thị trường nhà đất và bất động sản thời gian qua có nhiều biến động, vai trò quản lý nhà nước của Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản được đánh là còn mờ nhạt.

Đặc biệt, giá nhà chung cư ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh còn quá cao so với giá trị thực khiến người dân có thu nhập trung bình khó tiếp cận. Vấn đề này Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cũng đã nhiều lần thừa nhận. Tuy nhiên đến nay Bộ Xây dựng chưa tìm được giải pháp để hạn chế, khắc phục.

Ngoài ra, một số vấn đề nổi cộm khác như phức tạp trong cải tạo, xây dựng chung cư cũ; mâu thuẫn tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư; thiếu nhà ở xã hội… cũng là những vấn đề lớn mà người dân mong chờ tân Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản sẽ có bước đi đột phá, giải quyết được các vấn đề.

Minh Hữu