‘Nhiếp ảnh gia’ đứng top trong những nghề tệ nhất của năm 2018

Công nghệ 29/04/2019 - 05:11

Sự phát triển của smartphone và hình thức làm việc cộng tác viên đã làm những nhiếp ảnh gia phải ‘khốn đốn’! CareerCast vừa công bố bảng báo cáo xếp hạng các nghề nghiệp của năm 2018, thông qua đánh giá các tiêu chí như lượng stress, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và thu nhập. Đứng thứ 25 trong bảng ‘những nghề nghiệp tệ nhất’ là nhiếp ảnh gia. Với vị trí này, nghề nhiếp ảnh gia còn được đánh giá thấp hơn cả những nghề như nhân sự quân đội, phóng viên báo chí và DJ. Nghề ...

Sự phát triển của smartphone và hình thức làm việc cộng tác viên đã làm những nhiếp ảnh gia phải ‘khốn đốn’!

CareerCast vừa công bố bảng báo cáo xếp hạng các nghề nghiệp của năm 2018, thông qua đánh giá các tiêu chí như lượng stress, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và thu nhập. Đứng thứ 25 trong bảng ‘những nghề nghiệp tệ nhất’ là nhiếp ảnh gia.

‘Nhiếp ảnh gia’ đứng top trong những nghề tệ nhất của năm 2018 - ảnh 1 ‘Nhiếp ảnh gia’ đứng top trong những nghề tệ nhất của năm 2018 - ảnh 2

Với vị trí này, nghề nhiếp ảnh gia còn được đánh giá thấp hơn cả những nghề như nhân sự quân đội, phóng viên báo chí và DJ. Nghề này được cho là tạo ra lượng stress cao, nguy hiểm, có thu nhập thấp và gần như không có cơ hội để thăng tiến về sau.

Những nhiếp ảnh gia tại Mỹ có thu nhập khoảng 34.000 USD một năm, tức còn thấp hơn cả thu nhập trung bình của nước này là 37.690 USD. Hơn nữa, các công ty chuyên về ảnh cũng sẽ gặp tăng trưởng âm -5.6% từ 2016 đến 2026.

‘Nhiếp ảnh gia’ đứng top trong những nghề tệ nhất của năm 2018 - ảnh 3 ‘Nhiếp ảnh gia’ đứng top trong những nghề tệ nhất của năm 2018 - ảnh 4

2 yếu tố làm nên điều này là sự phát triển của smartphone và mô hình làm việc cộng tác viên. Với smartphone, ai cũng có thể chụp hình với chất lượng đủ tốt, còn nếu công ty cần ảnh chất lượng cao thì có thể thuê các cộng tác viên để chụp, giảm chi phí hơn rất nhiều so với thuê một nhiếp ảnh gia chính thức.

Trái ngược với đó, các nghề như giáo viên toán, tư vấn viên về gen hay giảng viên đại học được cho là những nghề đang phát triển tốt.

Theo GenK