Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh

Xe 13/01/2021 - 12:54

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc, nhiệt độ TP.HCM xuống thấp 19 độ C. Kiểu thời tiết se lạnh hiếm có khiến người dân thích thú diện áo ấm, choàng khăn len ra đường những ngày đầu tháng Chạp.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 1

Sáng ngày 13/1 (ngày 1 tháng Chạp âm lịch) nhiều người bất ngờ khi nhiệt độ ở TP.HCM giảm mạnh xuống dưới 20 độ C. Ghi nhận từ lúc sáng sớm 5h30 đến 7h cùng ngày, nhiệt độ luôn ở mức 19 độ C, nhiều người cảm nhận được đây là thời điểm lạnh nhất từ đầu năm ở TP.HCM.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 2

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 3

Với nền nhiệt như vậy nên sáng sớm nay trên nhiều tuyến đường của Sài Gòn rất nhiều cô gái, phụ nữ mặt áo ấm choàng khăn len ra đường.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 4

Tại các giao lộ những người không mang theo áo ấm đứng co ro trên đường. Để chống chọi với cái lạnh nhiều người bỏ tay vào túi áo quần.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 5

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 6

Các em nhỏ được bố mẹ mặt thêm áo lạnh để giữ ấm. Đến 8h30 mặc dù trời đã nắng nhưng nhiều người đi xe gắn máy vẫn cảm thấy còn se se lạnh khi lưu thông trên đường.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 7

 Di chuyển trên đường, lúc dừng đèn đỏ nhiều người bỏ tay vào áo khoác để giữ ấm. Nguyễn Nhất Hoàng chạy đi làm lúc sáng sớm chia sẻ: Sáng nay trời lạnh quá. Chạy xe máy, lạnh tê tái cả 2 tay. Kiểu thời tiết này giống ở Đà Lạt quá”. Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 8

 “Ngày đầu tháng Chạp được hưởng không khí lạnh ở Sài Gòn như thế này thật thích quá. Nó giống như cái lạnh ở quê tôi. Se lạnh là được chứ rét và có tuyết rơi như ngoài miền Bắc thì chịu không nỗi”, chị Lê Thị Tứ Linh quê Bình Định chia sẻ.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 9

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng lo lắng cho các con em có thể bị cảm ho do  không quen với kiểu tời tiết này. Các bác sĩ khuyến cáo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến hường hô hấp do vậy các bậc phụ huynh cho trẻ ăn uống đầy đủ để nâng cao sức đề kháng và giữ ấm cho trẻ mỗi khi ra đường.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 10

Nhiều người lưu thông trên phố Sài Gòn lúc sáng sớm phải mặc áo mưa để chống se lạnh.

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 11

 Người lao động co ro trên đường phố Sài Gòn lúc sớm

Nhiệt độ giảm còn 19 độ C, người Sài Gòn mặc áo ấm nhưng vẫn co ro trên đường vì lạnh - ảnh 12

“Không khí Sài Gòn hôm nay lạnh hơn hôm qua, không hiểu sao hôm nay cảm nhận được cái lạnh. Những ngày trước mát mẻ vào buổi sáng, đến 7h thì nắng lên thì nhiệt độ tăng, hôm nay thì thời điểm này vẫn còn se lạnh”, theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ tại TP.HCM trong những ngày từ 21-32 độ C.

Nguồn: http://danviet.vn/nhiet-do-giam-con-19-...Nguồn: http://danviet.vn/nhiet-do-giam-con-19-do-c-nguoi-sai-gon-mac-ao-am-nhung-van-co-ro-tren-duong-vi-lanh-502021131958464.htm