Nhiệt tình cấm cản chuyện kết hôn của Hương, bà Mai "Gạo Nếp Gạo Tẻ" có thật sự đáng trách?

Giải trí 27/12/2018 - 13:05

Hương "Gạo Nếp Gạo Tẻ" bất chấp chuyện sẽ phải làm góa phụ, bất chấp đến với một người chỉ còn có thể sống được 3 tháng, trên cương vị một người mẹ, bà Mai cấm cản chuyện này thì có đáng được cảm thông?

Từng chiếm trọn cảm tình của khán giả ngay khi những tập đầu tiên lên sóng, ở thời điểm hiện tại, Gạo Nếp Gạo Tẻ nhận về muôn vàn gạch đá bởi những tình tiết kéo dài, đặc biệt là khi biên kịch "lăm le" chia rẽ Tường soái ca (Thanh Thức) và Hương (Lê Phương) bởi căn bệnh hiểm nghèo. 

Chưa biết cái kết của cặp đôi này sẽ ra sao nhưng ở thời điểm hiện tại, bà Mai (NSND Hồng Vân) đang bị ném đá tả tơi vì nhiệt tình cấm cản chuyện tình yêu của cô con gái "gạo tẻ". Thế nhưng, nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, trên cương vị của một người mẹ thương con, thì chuyện dọa chết nếu con gái mình cưới người chỉ còn sống được 3 tháng hoàn toàn không đáng trách. 

Nhiệt tình cấm cản chuyện kết hôn của Hương, bà Mai Gạo Nếp Gạo Tẻ có thật sự đáng trách? - Ảnh 1.

Tường không còn nhiều thời gian ở bên Hương

Dĩ nhiên, bà Mai từng sai khi cấm Hương cưới Tường ngày Tường còn khỏe, điều này thì chẳng ai có thể phủ nhận, bởi sự cấm cản ngày ấy là do bà sợ mất mặt khi có một đứa con gái 2 đời chồng, sợ Hân "gạo nếp" nhìn cách chị hai làm mà "học hư". Thế nhưng, sau nhiều lần được Tường giúp đỡ, bà Mai đã thực sự nhận ra tấm chân tình của chàng trai này và cũng dần chấp nhận Tường như con rể trong nhà. 

Nghe tin con gái vội vàng lên xe hoa trong khi mẹ con Tường chưa một lần ra mắt gia đình vợ tương lai thì không phải mình bà Mai mà ngay cả ông Vương lẫn bà nội đều khó lòng chấp nhận. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi chẳng ai muốn con gái mình dứt ruột để ra lại "mất giá" đến vậy. 

Nhiệt tình cấm cản chuyện kết hôn của Hương, bà Mai Gạo Nếp Gạo Tẻ có thật sự đáng trách? - Ảnh 2.

Đâu phải mình bà Mai cấm cản chuyện Hương cưới vội

Nhiệt tình cấm cản chuyện kết hôn của Hương, bà Mai Gạo Nếp Gạo Tẻ có thật sự đáng trách? - Ảnh 3.

Con gái đột nhiên báo cưới vội thì có cha mẹ nào đành lòng

Phản ứng của bà Mai càng gay gắt hơn khi biết tin Tường chỉ còn sống được vẻn vẹn 3 tháng. Bà cấm Hương, sự cấm cản vì không muốn con gái đã 2 đời chồng lại còn mang tiếng góa phụ. Sự cấm cản của bà Mai một lần nữa khiến khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ sục sôi, họ ấm ức vì nghĩ bà Mai đang làm khổ đứa con "gạo tẻ".

Nhiệt tình cấm cản chuyện kết hôn của Hương, bà Mai Gạo Nếp Gạo Tẻ có thật sự đáng trách? - Ảnh 4.

Khán giả nhiệt tình ném đá bà Mai

Thế nhưng, nếu đứng trên cương vị một người làm mẹ như bà Mai, chuyện cấm Hương lấy một người sắp chết cũng không thật sự đáng trách. Là một người mẹ, chẳng ai muốn con gái mình phải khổ sở vì mang tiếng góa phụ, phải sống quãng đời còn lại trong cô quạnh, tủi hờn. Hương vội cưới Tường cũng vì cô muốn quãng thời gian còn lại của người cô thương được trọn vẹn nhưng rõ ràng, một đám cưới cũng chưa chắc đã khiến họ hạnh phúc hơn. Họ hoàn toàn có thể dành những ngày tháng còn lại để chăm sóc và ở cạnh nhau. 

Nhiệt tình cấm cản chuyện kết hôn của Hương, bà Mai Gạo Nếp Gạo Tẻ có thật sự đáng trách? - Ảnh 5.

Vẫn biết là bà Mai ích kỉ, gàn dở nhưng có người làm mẹ nào muốn con gái mang tiếng góa phụ

Mỗi câu chuyện đều có căn nguyên của nó và chuyện bà Mai cấm Hương cưới một người sắp chết cũng hoàn toàn dễ hiểu vì đó là phản ứng tự nhiên của mọi bà mẹ khi thấy con cái mình tự tay khép lại cánh cửa tương lai. Đón xem những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2.