Nhiều địa phương, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Hải Dương chống dịch Covid-19

Xã hội 04/03/2021 - 01:09

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, các tỉnh Hưng Yên, Lâm Đồng, Hà Nam, An Giang ủng hộ Hải Dương ba tỷ đồng chống dịch Covid-19. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ một tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều địa phương, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Hải Dương chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Hải Dương ủng hộ tỉnh 70 triệu đồng.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, các tỉnh Hưng Yên, Lâm Đồng, Hà Nam, An Giang ủng hộ Hải Dương ba tỷ đồng chống dịch Covid-19. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ một tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, hai tỉnh: Lâm Đồng, Hưng Yên mỗi tỉnh ủng hộ một tỷ đồng; Hà Nam, An Giang mỗi tỉnh ủng hộ 500 triệu đồng giúp Hải Dương chống dịch Covid-19.

Trong ngày 3-3, Hội Nông dân tỉnh ủng hộ chín triệu đồng; các Phật tử Bảo tháp giác ngộ ủng hộ 10 triệu đồng và 23 nghìn khẩu trang; Công ty xi măng Tây Đô thông qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ủng hộ 50 tấn gạo chia sẻ với nhân dân trong các vùng cách ly y tế.

* Chiều 3-3, tại TP Hải Dương, ông Phạm Trung Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương thừa ủy quyền của EVN đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng của EVN cho UBND tỉnh Hải Dương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương (ảnh dưới). EVN mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hải Dương sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhiều địa phương, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Hải Dương chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Trong suốt thời gian từ ngày 27-1 đến nay, dịch Covid-19 đã bùng phát lan rộng trên nhiều địa bàn của tỉnh Hải Dương. Cùng tích cực chung tay với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các đơn vị của EVN trên địa bàn tỉnh Hải Dương (Công ty Điện lực Hải Dương, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại,...) đã nỗ lực dồn mọi nguồn lực trong việc bảo đảm nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, đã bảo đảm cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh.

Để bảo đảm chủ động phòng dịch, ngay từ cuối tháng 1-2021, các đơn vị của EVN tại Hải Dương đã triển khai thực hiện phương án cách ly các CBCNV làm nhiệm vụ trực vận hành. Đối với các đơn vị điện lực nằm trong vùng tâm dịch, Công ty Điện lực Hải Dương đã sử dụng trang bị nguồn cấp từ máy phát dự phòng; thành lập “Đội hỗ trợ” ứng trực 24/24 giờ hỗ trợ các đơn vị trong vùng phong tỏa để xử lý sự cố bảo đảm cấp điện cho các khách hàng. Công ty đã trang bị đầy đủ dụng cụ phòng, chống dịch bệnh cho các đơn vị và quán triệt CBCNV khi thực hiện công tác sửa chữa lưới điện phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Toàn thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của EVN cũng như các quy định của địa phương.

NGUYỄN QUỐC VINH - THANH GIANG