Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần

Sức khoẻ 03/12/2020 - 10:16

Không chỉ gây ấn tượng về kiểu dáng, màu sắc mà ngay cả thông điệp cũng cô cùng ý nghĩa. Vì thế fan hy vọng Khánh Vân có thể áp dụng theo ở kỳ Miss Universe sắp tới.

Để quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè 5 châu, nhiều Hoa hậu đã truyền đi thông điệp ý nghĩa trong từng chiếc váy dạ hội khi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đây được xem là cách làm hay, hiệu quả nên đã có khá nhiều Hoa hậu áp dụng. Vì vừa tạo được ấn tượng, khác biệt vừa có thể quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người một cách nhẹ nhàng tính tế.

Đại diện Philppines ở Miss Earth 2020 - Roxie Baeyens đã diện một chiếc váy dạ hội không thể nào ý nghĩa hơn trong vòng chung kết hôm 29 tháng 11 vừa qua. Không chỉ đẹp mắt thiết kế còn hàm chứa thông điệp ý nghĩa đã giúp đại diện chủ nhà giành vị trí Hoa hậu nước mùa giải năm nay.

Được biết chiếc váy này được làm thủ công cẩn thận để hoàn thiện và lấy cảm hứng từ Ruộng bậc thang của vùng Cordilleras hùng vĩ nằm ở phía Bắc Philippines. Một trong những địa điểm được UNESCO công nhận Di sản thế giới vào năm 1995.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 1

Vạt áo mô tả những cánh đồng lúa cao nằm ở tỉnh Ifugao nằm cheo leo trên những sườn núi cao.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 2

Kiệt tác Rian Fernandez này nhắc nhở chúng ta về truyền thống thiêng liêng liên tục đảm bảo tính bền vững và bảo tồn của kho tàng văn hóa sống này theo thời gian.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 3

Thiết kế Mang đến cho đại diện Philippines - Roxanne Baeyens một vẻ đẹp vô sang trọng, truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Còn nhớ trong đêm chung kết Miss Universe 2018, đại diện Philippines - Catriona Gray đã lên ngôi nổi bật với chiếc đầm đỏ đầy nổi bật.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 4

Chiếc đầm mà Catriona Gray mặc tại đêm chung kết là của NTK Mak Tumang.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 5

Được biết chiếc đầm được lấy ý tưởng từ ngọn núi lửa Mayon - biểu tượng của tỉnh Albay và cũng là quê hương của nàng Tân Hoa hậu.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 6

Để làm ra chiếc váy, nhà thiết kế cùng ekip của mình đã phải tốn rất nhiều công sức, từ in vải cho đến công đoạn đính đá thủ công hoàn toàn.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 7

Chiếc váy dạ hội mà Catriona Gray mặc tại đêm Bán kết cũng thực sự thu hút, đây cũng là thiết kế của NTK Mak Tumang.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 8

Được biết chiếc váy được lấy ý tưởng từ chim Ibong Adarna - một loài chim trong thần thoại của Philippines, tiếng hót của nó có thế chữa lành vết thương. Một số nghệ sĩ ví nó như Phượng hoàng trong thần thoại, biểu tượng của sự kiên cường, vươn lên và tái sinh.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 9

Chiếc váy dạ hội của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Colombia 2020 - Laura Olascuaga diện trong đêm chung kết được lấy ý tưởng từ loài chim xanh.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 10

Đây là loài chim quý hiếm của đất nước Colombia.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 11

Trong đêm chung kết Miss Universe 2019, ngoài tài ứng xử thông minh, Zozibini Tunzi còn tỏa sáng nhờ chiếc váy highlight bắt sáng cực kỳ thu hút. Được biết, thiết kế được lấy cảm hứng từ chính quê hương cô. Tất cả các công đoạn được thực hiện bằng thủ công trong vòng 3 tuần lễ. Trong đó màu xanh tượng trưng cho biển và màu vàng tượng trưng cho cát. Zozibini chia sẻ “Khi mặc bộ gown này, tôi cảm thấy như cả đất nước đang ở bên cạnh tôi”.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 12

Zozibini Tunzi từng diện chiếc váy lấy ý tưởng từ mỏ tài nguyên khoáng chất dồi dào của Nam Phi (Kim cương). Điểm nhấn thú vị là những viên kim cương đính trên thân áo. Được biết Nam Phi là quốc gia có mỏ kim cương khổng lồ nên việc mỹ nhân này muốn mang sự giàu có này đến với quốc tế là việc làm quảng bá đất nước thông minh.

Nhiều hoa hậu di sản cả nước vào đầm dạ hội, fan khuyên Khánh Vân hãy chơi lớn 1 lần - ảnh 13

Trở về với Khánh Vân, nhiều fan sắc đẹp hy vọng cô có thể mang một chiếc váy lấy cảm hứng từ các danh lam thắng cảnh hùng vĩ, hay một địa danh lịch sử, công trình kiến trúc nổi tiếng của đất nước để giới thiệu với bạn bè quốc tế trong kỳ Miss Universe 2020.

Thu Kiều - CTV