Nhiều hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách ở Đắk Lắk

Xã hội 28/11/2020 - 20:33

Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức thăm hỏi tặng quà, sách vở và trang thiết điện cho trường học, lắp đặt công trình thắp sáng đường quê, tu sửa hệ thống điện dân dụng cho người dân.

Hôm nay (28/11), tại xã biên giới Ia R'vê, huyện Ea Súp, Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức thăm hỏi tặng quà, sách vở và trang thiết điện cho trường học, lắp đặt công trình thắp sáng đường quê, tu sửa hệ thống điện dân dụng cho người dân. Đây là một trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng cũng như hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày thành lập ngành điện (21/12/1954 - 21/12/2020).

Nhiều hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách ở Đắk Lắk - ảnh 1

Thi công lắp đặt công trình thắp sáng đường quê tại huyện Ea Sup.

Đại diện Công ty Điện lực Đắk Lắk đã trao 70 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng gồm dầu ăn, nước mắm, mỳ chính, gạo và một thùng mỳ tôm; tặng học bổng, sách vở, thiết bị điện sinh hoạt cho một số trường học trên địa bàn xã Ia R'vê.

Nhiều hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách ở Đắk Lắk - ảnh 2

Trong tháng 11-2020 Công ty Điện lực Đắk Lắk tặng 700 phần quà trị giá 150 triệu đồng cho các hộ nghèo.

Theo cô giáo Trịnh Thị Hợi, trường mầm non Họa Mi, xã Ia R'vê, do ở khu vực biên giới xa trung tâm huyện tới gần 60 km, nên gần như trường học nào trên địa bàn cũng gặp khó khăn về phương tiện dạy và học. Sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, như Điện lực Đắk Lắk, luôn rất cần thiết, để nhà trường có điều kiện dạy học tốt hơn:.

"Điều kiện thời tiết ở khu vực biên giới thì nắng nóng oi bức, các cháu thì đều ăn nghỉ trưa tại trường, được tặng quạt máy các cháu sẽ ngủ nghỉ thoải mái hơn. Các đầu sách sách nâng cao sẽ giúp các em được mở mang kiến thức, thuận lợi cho việc dạy và học của chúng tôi", cô giáo cho biết.

Nhiều hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách ở Đắk Lắk - ảnh 3

Tặng quà các gia đình khó khăn.

Xã biên giới Ia R'vê hiện có gần 1.700 hộ, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn trên 60%. Việc các doanh nghiệp trong đó có Công ty Điện lực Đắk Lắk tích cực hỗ trợ các mô hình an sinh xã hội cho địa phương đã giúp đời sống của người dân giảm bớt phần nào khó khăn. Ông Lê Văn Hoàng Lâm – Chủ tịch UBND xã, cho biết: "Thời gian vừa qua, các nhà hảo tâm nói chung và điện lực Đắk Lắk sdsfdAnói riêng thường xuyên đến hỗ trợ nhiều chương trình an sinh xã hội nên người dân cũng được thụ hưởng. Các chương trình hỗ trợ học bổng cho học sinh, cây con giống cho người dân đã giúp bà con có cây con giống để khởi nghiệp phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo".

Theo Công ty Điện lực Đắk Lắk, trong tháng 11 này, ngoài tặng 700 suất quà cho các hộ nghèo; đơn vị còn sửa chữa và lắp đặt thay mới hệ thống điện sinh hoạt cho 100 gia đình chính sách; lắp đặt 5 công trình thắp sáng đường quê và trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh cùng thiết bị điện sinh hoạt cho nhiều trường học ở các địa phương vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh./.

Tuấn Long/ VOV-Tây Nguyên