Nhiều khu phố ở Bình Dương được gỡ bỏ phong tỏa

Đời sống 10/06/2021 - 16:53

Chiều nay (10/6), lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã gỡ bỏ phong tỏa khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn.

Khu phố Bình Quới là nơi sinh sống của gia đình có 5 người mắc Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM và được đánh giá đã an toàn sau 10 ngày phong tỏa. Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, toàn bộ những trường hợp F1, F2 của 5 bệnh nhân này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nhiều khu phố ở Bình Dương được gỡ bỏ phong tỏa - ảnh 1

Lãnh đạo phường Bình Chuẩn (TP.Thuận An) nhận quyết định gỡ bỏ phong tỏa

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, lãnh đạo UBND thành phố Thuận An khuyến cáo người dân nên tự theo dõi sức khỏe hằng ngày và khai báo y tế kịp thời khi có vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở...; ghi nhật ký sinh hoạt hằng ngày như, đi đâu, làm gì và tiếp xúc với những ai nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhiều khu phố ở Bình Dương được gỡ bỏ phong tỏa - ảnh 2

Lực lượng chức năng gỡ bỏ hàng rào phong tỏa

Rạng sáng nay, 2 khu phố ở phường Tân Bình và 3 khu phố ở phường Đông Hòa của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũng đã gỡ bỏ phong tỏa. Dựa vào kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và mẫu gộp từ người dân cho kết âm tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đánh giá các khu phố này đã tương đối an toàn, không còn khả năng lây lan dịch bệnh. Từ đánh giá của ngành chức năng, UBND thành phố Dĩ An đã quyết định gỡ bỏ phong tỏa để người dân sinh hoạt bình thường.

Như vậy, hiện Bình Dương còn phong tỏa tổ 103, 104, tổ 7, khu dân cư Hiệp Thành 3 (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) cùng một số công ty có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở thành phố Dĩ An và Thuận An./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM