Nhiều mâu thuẫn trong phim ''Cây táo nở hoa''

Đời sống 08/04/2021 - 16:55

Cây táo nở hoa tập 2 kể với khán giả một đám tang kỳ quặc hé lộ tất cả những bất ổn, mâu thuẫn chất chứa trong lòng năm anh em Ngọc Ngà – Châu – Báu – Dư.

Nhiều mâu thuẫn trong phim ''Cây táo nở hoa'' - ảnh 1

Tiếp nối diễn biến tập trước, người đàn ông nằm sóng soài trên vỉa hè mà Phước (Hoàng Phi) nhìn thấy vào lúc tờ mờ sáng chính là ông Huân (NSƯT Công Ninh) - bố Ngọc.

Khi mẹ con bà Bông (NSND Lan Hương) và Phước phát hiện thì ông Huân đã qua đời.

Ngọc (Thái Hòa) bàng hoàng nhận tin bố mất, sốc không nói nên lời.

Ngoài Hạnh (Hồng Ánh) ra thì không một ai trong nhà đồng cảm, chia sẻ với Ngọc nỗi đau mất mát người thân.

Nhiều mâu thuẫn trong phim ''Cây táo nở hoa'' - ảnh 2

Hình ảnh gia đình năm anh em. Ảnh: NSX

Người cha đã bỏ các con mà đi suốt 10 năm trời, nay lặng lẽ trở về và chết.

Đối với Ngà (Trương Thế Vinh), Báu (Nhã Phương) và Châu (Thúy Ngân) mà nói thì chẳng khác gì nghe tin người xa lạ mất, trong lòng họ chẳng có cảm xúc gì, riêng Dư thì càng trầm ngâm hơn.

Thái độ dửng dung của các em khiến Hạnh vô cùng bức xúc. Đã vậy, trong buổi họp gia đình để bàn bạc lo đám tang, Ngà và Báu còn yêu cầu anh hai hãy chở thẳng thi hài bố đến nhà tang lễ thiêu cho rẻ, chớ mang về nhà kẻo xui xẻo.

Nhiều mâu thuẫn trong phim ''Cây táo nở hoa'' - ảnh 3

Hình ảnh gia đình năm anh em bàn bạc.

Thấy anh ba và em năm đổ hết mọi trách nhiệm lên anh hai, Châu vừa mở miệng quở trách đã bị Báu lôi đầu, túm tóc đánh cho một trận.

Báu cho rằng Châu ỷ làm bác sĩ nên xem thường mình. Giữa lúc nhà đang có tang mà Báu lại gây sự, chị em bất hòa khiến cho Ngọc vô cùng đau lòng, tức giận đập bàn nhắc nhở các em đừng quên bổn phận lo lễ tang đàng hoàng cho bố.

Nghe Ngà cứ nhắc đến tiền, tiền, tiền, Ngọc xót xa tuyên bố bản thân sẽ đứng ra lo toàn bộ số tiền cho tang lễ. Hạnh nói không nên lời trước nỗi khổ tâm của chồng.

Nhiều mâu thuẫn trong phim ''Cây táo nở hoa'' - ảnh 4

Hình ảnh tại đám tang.

Ngoài ra, tập 2 còn hé lộ thêm nhân vật mới là bác sĩ Nam Phong (B Trần) - đồng nghiệp của Châu và Tuấn (Đỗ An), vừa trở về sau chuyến đi tu nghiệp ở nước ngoài.

Sự trở lại của Phong khiến Tuấn lo lắng, sợ Châu sẽ dao động vì người cũ, chuyện cũ, tuy nhiên Châu khẳng định hiện giờ cô chỉ xem Phong là đồng nghiệp.

Clip Thái Hòa điên tiết vì Trương Thế Vinh tham tiền bẩn trong phim. Nguồn: NSX

Những tập tiếp theo Cây táo nở hoa phát sóng lúc 20 giờ hàng ngày trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

PHI LONG