Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang

Pháp Luật 29/05/2021 - 10:34

Những ngày gần đây, trên một số tuyến phố lớn của Hà Nội có những điểm hỗ trợ tiêu thụ vải sớm từ xã Phúc Hòa, Tân Yên (Bắc Giang) với giá 20.000 đồng/kg. Để hạn chế tụ tập đông người, đảm bảo an toàn mùa dịch, nhóm thiện nguyện triển khai nhận các đơn đặt hàng qua mạng.

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang - ảnh 1

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang

Chị Nguyễn Thị Nhung (phụ trách nông nghiệp xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, Bắc Giang) cho biết: “Hiện nay, các HTX có khoảng 6.000 - 7.000 tấn vải và đã tiêu thụ được một nửa. Chúng tôi có nhờ các đoàn hỗ trợ từ Hà Nội đến vận chuyển, từ phía xã có hỗ trợ khử khuẩn hàng hóa, xe và các lái xe. Tân Yên là một trong hai vùng trồng vải lớn nhất, tại đây đã được chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn cho các lái xe ra vào tiêu thụ vải”.

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang - ảnh 2

Các nhóm thiện nguyện vận chuyển vải Bắc Giang về Hà Nội bán

Chị Đỗ Thị Quyên (Đại diện HTX Nông nghiệp Quyên Phong) cho biết: “Hiện tại HTX có 100 tấn vải trong khi tâm lý người nông dân đang rất lo lắng vì sợ dịch diễn biến phức tạp, vải không tiêu thụ được; hơn nữa với thời tiết nắng nóng như này, vải không để được lâu phải tiêu thụ nhanh. May có những đoàn hỗ trợ ở dưới Hà Nội, tài trợ chi phí vận chuyển nên mọi thứ dễ dàng hơn”.

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang - ảnh 3

Mỗi túi vải 10kg có giá 200.000 đồng, mỗi xe vải chở đến 4 tấn

Chị Nghiêm Thanh Thủy (người dân Hà Nội) tất bật với những đơn hàng online. Vì tình hình dịch phức tạp mọi người đều hạn chế đến tận nơi mua nên có rất nhiều người đặt ship thông qua số điện thoại của chị Thủy. Tất cả hóa đơn đều được chị ghi lại đầy đủ và thanh toán với nhà vườn sau khi hoàn thành.

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang - ảnh 4

Những người lái xe ôm công nghệ đến điểm hỗ trợ để ship các túi vải đến tay người tiêu dùng

Các xe vận chuyển đều đã được khử khuẩn để đảm bảo sức khỏe của mọi người. Mỗi lô hàng từ xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên) đưa đi tiêu thụ tại đây đều có giấy xác nhận của UBND xã Phúc Hòa để đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng dịch.

Anh Nguyễn Trọng Thành (người dân tại Hà Đông) chia sẻ: “Mấy ngày hôm nay đọc được thông tin trên mạng xã hội về vải Bắc Giang đang gặp khó khăn, vì vậy tôi cũng ra mua ủng hộ 10kg. Mong mọi người chung tay cùng Bắc Giang qua được thời gian khó khăn này”.

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang - ảnh 5

Có những đơn hàng, các thành viên trong nhóm phải gọi đến xe ba gác để có thể ship nhanh hơn và được nhiều hơn

Chị Nguyễn Thị Tuyết cho biết: “Sau 4 ngày, nhóm chúng tôi đã bán được 48 tấn vải. Chúng tôi rất mừng khi có thể hỗ trợ người dân Bắc Giang. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ huyện Yên Dũng tiêu thụ dưa hấu và dưa lê, rất mong mọi người có thể chung tay với chúng tôi”.

Nhiều nhóm thiện nguyện Hà Nội hỗ trợ bán vải Bắc Giang - ảnh 6

Tại điểm hỗ trợ trên đường Nguyễn Chí Thanh, chị Tuyết nhận các đơn liên tỉnh và phải đóng thành thùng để có thể vận chuyển.

Thông qua mạng xã hội, nhóm hỗ trợ tiếp tục kết nối và mở rộng để có thêm nhân lực và vật lực. Chị Tuyết chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất cần những người bán có thể chung sức hỗ trợ tiêu thụ 2.000 tấn dưa hấu dưa lê,… cho huyện Yên Dũng trong 15 ngày”.

Đức Huy