Nhiều chuyến bay đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi

05/09/2018 - 10:20 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Vietnam Airlines thông báo dừng khai thác 8 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Osaka (Nhật Bản) trong 2 ngày 4/9 và 5/9. Dự kiến sân bay Kansai đóng cửa đến ngày 6/9. Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến đi Nhật trong ngày 6/9 có thể tiếp tục phải hủy.

Nhieu chuyen bay di Nhat Ban phai huy do sieu bao Jebi hinh anh 1
Đường băng sân bay Kansai ngập nước sau trận bão lớn. Ảnh: Weibo.

Jetstar Pacific cũng hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội - Osaka (BL620) ngày 4/9 và Osaka - Đà Nẵng (BL165) ngày 5/9. Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ chuyển miễn phí sang các chuyến bay sau còn chỗ.

Riêng Vietjet không có thông báo hủy chuyến do đến tháng 11 hãng này mới có lịch bay sang Nhật Bản. 

Thời điểm bão đổ bộ, hàng trăm chuyến bay đi và đến sân bay Kansai cũng phải hủy. Hãng hàng không Nhật Bản ANA cho biết hủy 247 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế. Japan Airlines hủy 176 chuyến bay nội địa.

Siêu bão Jebi đổ bộ vào Nhật Bản ngày 4/9 khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương, hơn 600 chuyến bay và nhiều tuyến tàu bị hủy. Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu hơn 1 triệu người dân di tản tránh bão. Đây được đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Nhật trong 25 năm qua. 

Sân bay quốc tế Kansai được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka, nối với đất liền thông qua cây cầu duy nhất dài 3,7 km. Trong ngày 4/9, siêu bão Jebi đã làm hư hỏng cây cầu này. Giao thông qua lại giữa sân bay và đất liền bị gián đoạn.