Nhiều dân thường rời Idlib qua ngã tư Abu Duhur

24/10/2018 - 13:11 - Nguồn: anninhthudo.vn Yêu cầu xóa tin

ảnh 1

Ngã tư Abu Duhur

Được hỗ trợ bởi quân đội Nga, hành lang nhân đạo được trang bị tất cả các dịch vụ hậu cần cần thiết để tiếp nhận các thường dân, những người sẽ rời khỏi các khu vực của quân nổi dậy ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria để đi đến các khu vực do chính phủ kiểm soát.

Cả quân đội Syria và Nga sẽ giám sát việc di chuyển của thường dân, cung cấp các nhu cầu cơ bản cũng như hỗ trợ y tế cho họ.

Được biết, hàng chục nghìn thường dân đã vượt qua hành lang và đến các khu vực do chính phủ kiểm soát vì cuộc tấn công lớn để giành giật Idlib giữa phiến quân và quân đội Syria được cho là sẽ xảy ra trong vài giờ tới khi các lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoan cố không rút khỏi khu vực tránh leo thang theo thỏa thuận Sochi mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập hôm 17-9 vừa qua.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Nga và Syria đang xem xét việc mở lại ngã tư Qalaat al-Madiq và Morek ở miền bắc Hama.

 • Hành trình của một người tị nạn Somalia mới đắc cử vào Hạ viện Mỹ Hành trình của một người tị nạn Somalia mới đắc cử vào Hạ viện Mỹ

   Ilhan Omar - người từng sống trong một trại tị nạn ở Somalia khi còn là một bé gái và được bầu vào Quốc hội Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ mới đây, nói rằng cô hy vọng chiến thắng của cô sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp.

 • Tanzania tuyên chiến với hành vi khiêu dâm của người đồng tính Tanzania tuyên chiến với hành vi khiêu dâm của người đồng tính

   Ông Paul Makonda, Thống đốc Dar es Salaam cho biết, thành phố này sẽ triển khai chiến dịch “săn” người đồng tính. Thực tế, đồng tính là hành vi bị coi là vi phạm pháp luật ở Tanzania. Chính vì vậy gần như tuyệt đối những người đồng tính ở quốc gia này đều không dám công bố giới tính thật của mình. 

 • Chính phủ Anh thông qua dự thảo Chính phủ Anh thông qua dự thảo

  Sau phiên họp căng thẳng, chiều tối 14/11, chính phủ Anh đã quyết định thông qua bản dự thảo vừa đạt được với EU.

 • Âm mưu dùng độc chiêu thẩm vấn của CIA Âm mưu dùng độc chiêu thẩm vấn của CIA

  Các tài liệu lọt vào tay Hiệp hội Tự do dân sự Mỹ (ACLU) hé lộ, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cân nhắc sử dụng một loại thuốc đặc biệt, có tên gọi là "serum sự thật" để thẩm vấn những người họ bắt giữ sau thảm họa khủng bố 11/9/2001. Theo tập tài liệu dày 90 trang mới bị rò rỉ, loại thuốc đặc biệt nói trên "gây mất trí nhớ một phần và thỉnh thoảng tạo ra tác dụng mong muốn". Đây là sản phẩm của chương trình nghiên cứu thuốc phục vụ cho quá trình tăng cường các biện pháp thẩm vấn ...

 • Ngày này năm xưa: Liên Xô thách Mỹ 'thi bắn tên lửa' Ngày này năm xưa: Liên Xô thách Mỹ 'thi bắn tên lửa'

  Ngày 15/11/1957, nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev thách Washington thi bắn tên lửa nhằm chứng minh khẳng định của ông rằng, Mỹ thua xa Liên Xô trong phát triển tên lửa liên lục địa. Ông Khruschev nói, "không giống Liên Xô, Mỹ không có tên lửa đạn đạo tầm xa. Nếu có, Mỹ đã tự phóng Sputnik của chính mình... Hãy tiến hành một cuộc thi bắn tên lửa hòa bình, giống như thi bắn súng, và họ sẽ thấy". Nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev Theo Politico, nhà lãnh đạo Liên Xô ...