Nhiều người phẫn nộ khi chứng kiến cảnh mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm đông Hà Nội, nghi do cãi nhau với chồng

Xã hội 20/01/2019 - 19:41

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Facebook Nông Chuyên, thấy cháu bé khóc lớn, nhiều người tiến lại hỏi thăm thì mẹ bé bất ngờ xuất hiện. Tuy nhiên, chị này không chịu đưa con về mà để lại mảnh giấy ghi số điện thoại của chồng, bảo với người xung quanh "em gọi bố nó đến đón đi" rồi lên ô tô đi mất.

Theo thông tin từ người chia sẻ những hình ảnh nói trên, sự việc xảy ra vào khoảng 23h đêm 19/01 tại Hà Nội. Điều đáng nói là mẹ bé trai cũng có mặt tại thời điểm nói trên nhưng nhất quyết không chịu đón con mình về mặc cho những người xung quanh ra sức khuyên nhủ.


"Mình vừa từ trong quán ra thì thấy ở cây ATM bên cạnh có một bé trai đứng khóc lóc thảm lắm, miệng liên tục gọi bố mẹ. Bảo vệ nói với mình là hình như bé bị lạc. Mình cùng một số người nữa tới an ủi và mua sữa cho bé trong lúc chờ thông tin bố mẹ.


Khoảng 10 phút sau, một bạn nữ rất xinh xắn bước xuống từ một chiếc ô tô đỗ ven đường tiến đến chỗ mình chìa ra một mảnh giấy rồi nói: "Em gọi cho bố nó đến đón nó đi!". Còn chưa hết ngạc nhiên thì bé trai gọi lớn "mẹ ơi" rồi lao tới ôm bạn gái kia. Lúc này mình đã lờ mờ hiểu chuyện và bảo: "Sao chị không đưa con về mà phải gọi cho bố bé?", tài khoản Facebook Nông Chuyên chia sẻ.


Nhiều người phẫn nộ khi chứng kiến cảnh mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm đông Hà Nội, nghi do cãi nhau với chồng - ảnh 1

Tờ giấy ghi số điện thoại của bố bé trai được mẹ "ném" lại cho người lạ (Ảnh: Nông Chuyên)

Gặp phải "câu hỏi khó", người mẹ trẻ liền "bơ" luôn người đối diện, quay sang đứa con nhỏ nói: "Con chờ ở đây, lát bố đi chơi về bố đón" rồi lạnh lùng quay đi. Thấy vậy, những người xung quanh không ai bảo ai, tự động giãn ra, không đứng cạnh em bé nữa xem mẹ bé có vì thấy con 1 mình mà nghĩ lại, đưa bé về. 


Nhưng không, mặc cho mọi người hết lời khuyên nhủ "giận chồng thì giận nhưng đừng bỏ con ngoài đường tội nghiệp", người phụ nữ vẫn một mạch lên chiếc ô tô mới, bỏ đi mất. Bỏ lại đằng sau là tiếng gào khóc của con mình cùng những ánh mắt ngỡ ngàng của những người xung quanh.


Nhiều người phẫn nộ khi chứng kiến cảnh mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm đông Hà Nội, nghi do cãi nhau với chồng - ảnh 2

Em nhỏ bị mẹ bỏ lại tại cây ATM. Ảnh: Facebook.

Theo mô tả của những người chứng kiến sự việc, bé trai bị bỏ lại chỉ chừng 2-3 tuổi, mặc áo phao cùng chiếc quần mỏng, đi dép lê một mình đứng trong cây ATM gào khóc rất đáng thương. Trong khi đó, người mẹ trẻ là một phụ nữ đẹp, lái chiếc xe hơi khá sang trọng nhưng có cách hành xử không thể lạnh lùng hơn.


Nhiều người phẫn nộ khi chứng kiến cảnh mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm đông Hà Nội, nghi do cãi nhau với chồng - ảnh 3

Chiếc Honda Civic đời mới của người mẹ trẻ


Câu chuyện đáng buồn sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức gây chú ý và khiến người mẹ trẻ vô tâm nhận về vô số chỉ trích cho hành đông vô trách nhiệm của mình. Vợ chồng tuy không thể tránh những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" nhưng đứa con chẳng làm nên tội tình gì để bị bỏ lại ngoài đường giữa đêm lạnh như vậy cả.


"Nghe qua là biết cô này đang giận chồng rồi. Tuy nhiên, với bất cứ lý do gì thì việc "đem con bỏ chợ" mặc cho người lại thế này là không thể chấp nhận được. Thật đáng buồn, thương bé trai quá!", một người dùng bình luận.


"Gần nửa đêm rồi, trời Hà Nội thì lạnh như cắt. Không thể hiểu nổi tại sao một người mẹ lại có thể bỏ con mình lại ngoài đường như vậy. Không thương yêu máu mủ của mình thì đẻ con ra làm gì rồi mang nó ra hành hạ như thế? Bố nó sai thì đi mà mắng chửi bố nó, hãy để thằng bé được yên!", một người khác bức xúc thêm vào.


Rất may, dù phải bất ngờ thành "kẻ chịu trận" cho cãi vã của bố mẹ, cậu bé lại được rất nhiều người xung quanh bao bọc, chăm sóc. Dựa vào số điện thoại mà người mẹ bỏ lại, người dân xung quanh cùng nhiều cư dân mạng đã lập tức liên hệ với bố bé trai. Anh này sau đó đã đến để đón con về.Nhiều người phẫn nộ khi chứng kiến cảnh mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm đông Hà Nội, nghi do cãi nhau với chồng - ảnh 4

Một người dùng mạng bức xúc nhắn tin cho bố bé trai: "Hãy yêu thương con mình, đừng vì chuyện của riêng người lớn mà làm khổ đứa bé"


Câu chuyện giữa đêm đông này là một bài học sâu sắc, thấm thía cho các bậc cha mẹ, chuyện vợ chồng riêng tư chẳng ai can thiệp nhưng vô tình lại mang con mình ra làm bình phong, để gây áp lực với vợ hoặc chồng mình thì thành sai, không ai bênh vực nổi.


Làm như vậy, chỉ khiến cho tâm hồn non nớt của các em bé bị tổn thương, và nếu không may mắn được những người xung quanh, được cả cộng đồng mạng bao bọc thì không biết điều gì có thể xảy ra. Đến lúc đó, có hối cũng không kịp.