Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng

Chuyện lạ 05/08/2020 - 19:29

Chiếc xe gia đình có kèm máy may cho mẹ là một trong những phát kiến gây cười nhất thời xưa, thậm chí đến tận bây giờ.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 1

Thứ vật dụng trông khá cồng kềnh này là một chiếc xe đạp lội nước được ra mắt vào năm 1932. Xe được thiết kế với bánh xe rỗng gấp đôi như phao tuy nhiên vì vận tốc quá chậm nên nó không được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 2

Chiếc kính mắt phiên bản nguyên thủy này là một trong những phát minh gây cười nhất thời “ông bà anh”. Kính được người Inuit và Yupik ở Bắc Cực sử dụng để ngăn ngừa tuyết và sương mù, làm từ cây vân sam, xương và đôi khi là ngà voi.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 3

Chiếc áo phao bơi này được xem là khá thân thiện với môi trường khi tận dụng chính những lốp xe thải ra để tạo nên. Tuy nhiên tác dụng của nó lại không được như mong đợi bởi chất liệu cao su quá dày và nặng.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 4

Đúng, đây là một khẩu súng thời xưa, nhưng là… súng bắn ruồi. Thời chưa có thuộc diệt côn trùng, người ta đã sử dụng công cụ này để diệt ruồi nhưng sau đó bị ngưng sản xuất vì dường như không có tác dụng.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 5

Nhìn lại phát minh vĩ đại thời “ông bà anh” này bạn có dám sử dụng? Được ra mắt công chúng năm 1939, chiếc xe gia đình có kèm máy may cho mẹ là sáng kiến “gây cười nhất” Chicago ngày đó, cho đến cả hiện tại.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 6

Bạn nghĩ sao khi được giải trí trên một đôi giày patin có động cơ? Thiết kế này trở nên rất phổ biến vào khoảng năm 1956, có thể đạt tốc độ tối đa 65km/h nhưng lại…không có phanh.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 7

Cũi em bé “thông minh” cực phổ biến những năm 1930 ở Mỹ cho đến Luân Đôn được tin rằng giúp em bé cứng cáp hơn, tránh được các bệnh cảm lạnh, trúng gió… Nhìn lại phát minh này có lẽ bậc phụ huynh nào cũng “rùng mình”.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 8

Phát minh Antonov A-40 của Nga với thiết kế gắn xe tăng lên một chiếc tàu lượn, sau đó để xe tăng “nhảy dù”, với mục đích phục vụ cho chiến tranh. Có lẽ vì quá khó hiểu, phát minh này chỉ được thử nghiệm một lần rồi biến mất hoàn toàn.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 9

Thời chưa có kem chống nắng, các bà các mẹ chúng ta đã từng sử dụng chiếc mặt nạ kinh dị này để chắn nắng.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 10

Đây là máy mát xa da đầu thời xưa. Nhược điểm của nó là vẫn cần có một người điều khiển để hoạt động, dù được gọi là “máy”.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 11

“Máy đo nhan sắc” này từng được xem là một trong những phát kiến vĩ đại thời xưa, giúp các chuyên gia trang điểm xác định được khuôn mặt của khách hàng cần trang điểm như thế nào cho xinh đẹp. Máy được làm hoàn toàn từ sắt, tích hợp 325 điều chỉnh khác nhau để cho ra phép đo chính xác nhất.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 12

Mũ “tập trung” được phát minh năm 1925 bởi ông Hugo Gernsback, gắn kèm bình oxy, hoàn toàn cách âm, chặn luôn tầm nhìn. Kết quả là chúng sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào công việc.

Nhìn lại những phát minh vĩ đại thời ‘ông bà anh’ đố ai dám dùng - ảnh 13

Trước khi có giấy hay giấy vệ sinh, ông bà chúng ta dùng đủ thứ, từ lá, đá, thậm chí vỏ sò, ngô hoặc cỏ khô…

Alessandro Volta với phát minh pin điện | Truyền Hình Nhân Dân

Chia sẻ