Nhìn rất Mercedes-AMG E63 nhưng lại là Aston Martin DBX mới

Xe 19/11/2020 - 11:39

Một phiên bản Mercedes-AMG E63 gầm cao vừa được phát hiện tại trường đua Silverstone Grand Prix, Anh Quốc.

Việc một mẫu xe thử nghiệm xuất hiện tại Nurburgring châu Âu hay Detroit Bắc Mỹ không phải chuyện quá xa lạ, tuy nhiên trường đua Silverstone Grand Prix lại là một vấn đề khác khi không nhiều hãng xe ưu tiên đây là phép thử hàng đầu. Càng lạ hơn nữa khi mẫu xe chạy thử là AMG E63 của Mercedes vốn có tổng hành dinh không cách quá xa Nurburgring, chưa kể kết cấu gầm cao vô cùng kỳ lạ và đặc biệt nhất đây lại là… phiên bản cũ của E63.

Nếu quan sát kỹ càng thân xe, ta có thể nhận ra khá nhiều chi tiết không đụng hàng trên chiếc AMG E63 trong ảnh và những ai "tình cờ" tìm hiểu về Aston Martin DBX sẽ phát hiện ra rằng các linh kiện lạ trên đều đến từ dòng SUV Anh. Lấy ví dụ, mâm hợp kim E63 sử dụng rõ ràng là loại của DBX.

Nhìn rất Mercedes-AMG E63 nhưng lại là Aston Martin DBX mới - ảnh 1

Có thể thấy rất rõ mâm xe DBX và chiếc AMG E63 lạ "tuy 2 mà 1".

Như vậy, khả năng rất cao đây không phải là một dự án SUV hóa chiếc sedan của Mercedes mà lại là phép thử của… Aston Martin khi mượn nhờ chiếc xe hiệu suất cao của đối tác. Cần nhớ rằng dù vừa trình làng động cơ của riêng mình, AM vẫn cần nhờ cậy vào dòng động cơ V8 4.0L tăng áp kép được AMG cung ứng trong một thời gian nữa xét tới việc DBX sử dụng trang bị này.

Việc Aston Martin rục rịch chạy thử cho thấy rất có thể vào giữa năm sau DBX sẽ nhận được bản cập nhật đầu tiên, nhiều khả năng bao gồm một phiên bản giới hạn và nâng cấp nhẹ hệ thống truyền động.

Tham khảo: CarBuzz