Nhờ thành công của ''Parasite'', đạo diễn Bong Joon Ho lần đầu lọt top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Giới trẻ 24/09/2020 - 00:10

Đây cũng là lần đầu tiên vị đạo diễn góp mặt vào danh sách danh giá này do tạp chí Time bình chọn.

Mới đây, danh sách Time 100 đã được tạp chí Time công bố, theo đó danh sách đã vinh danh những nhân vật có ảnh hưởng lớn tới thế giới năm qua. Trong đó, điện ảnh Hàn Quốc vinh dự có sự góp mặt của đạo diễn Parasite - Bong Joon Ho. Vị đạo diễn được Tilda Swinton viết trong bài giới thiệu như sau:

'Một năm qua, đạo diễn Bong Joon Ho đã vươn mình trở thành mặt trời mới trong làng điện ảnh thế giới. Thông minh, tài năng, ngôn ngữ hình ảnh sắc sảo, tận tụy, đột phá, lãng mạn... là những gì xuất hiện trong các tác phẩm của ông. Parasite không phải là tác phẩm hay nhất, nhưng là lúc thế giới chung nhịp với ông…'.

Nhờ thành công của ''Parasite'', đạo diễn Bong Joon Ho lần đầu lọt top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới - ảnh 1

Bong Joon Ho trong ấn phẩm '100 người ảnh hưởng nhất' do Time thực hiện.

Danh sách Time 100 vốn được bầu chọn hàng năm bởi các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng tại Mỹ. Tạp chí Time xếp các nhân vật ra 5 hạng mục: Người khởi xướng, Nghệ sĩ, Nhà lãnh đạo, Biểu tượng và Người khổng lồ.

Bên cạnh Bong Joon Ho, danh sách Time 100 cũng gồm 16 cái tên khác thuộc lĩnh vực văn hóa - giải trí.

Về âm nhạc, phải kể đến Selena Gomez, The Weeknd, Halsey, Jennifer Hudson Anaïs Mitchell, rapper J Balvin, nhạc công Yo-Yo Ma.

Trong khi đó các diễn viên được xướng tên gồm: Michael B. Jordan, Michaela Coel, Ayushmann Khurrana.

Nhờ thành công của ''Parasite'', đạo diễn Bong Joon Ho lần đầu lọt top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới - ảnh 2

Đạo diễn Bong Joon Ho.

Việc Time vinh danh Bong Joon Ho là điều dễ hiểu bởi 'cơn sốt' Parasite đã thay đổi diện mạo mới cho điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Từ phòng vé cho đến các giải thưởng lớn nhỏ đều được bộ phim càn quét. 

Được biết, bộ phim đoạt hơn 200 giải thưởng tại các giải lớn thế giới và vào top 10 phim hay nhất năm 2019 do New York Times bình chọn trước khi đại thắng Oscar 2020 với 4 giải thưởng, đặc biệt là danh hiệu Bộ phim xuất sắc nhất năm.

Khoảnh khắc lịch sử của Parasite tại Oscar 2020 

Giới trẻ