Nhô người qua cửa số trời, thiếu niên 13 tuổi bị đập vào barrier tử vong

01/11/2018 - 12:26 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Nhiều người sử dụng ô tô hiện nay hồn nhiên đứng hóng gió trên cửa sổ trời của ô tô mà không lường trước được những nguy hiểm tiềm ẩn của hành động này.

Thiếu niên 13 tuổi tử vong vì đập vào barrier khi nhô đầu qua cửa sổ trời

Mới đây, một thiếu niên Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi nhô nửa người qua nóc ôtô đang chạy để hóng mát. 

Theo Shanghaiist, thiếu niên 13 tuổi tử vong vì chấn thương nặng khi đập đầu vào thanh barrier giới hạn chiều cao đặt trên đoạn đường cao tốc ở Tân Dư, tỉnh Giang Tây, hôm 28/10.

thiet-mang

Cậu bé 13 tuổi nhô người qua nóc ôtô trên đường cao tốc gần Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hôm 28/10. Ảnh: Btime.com.

Hành khách trên chiếc xe đi phía sau đã vô tình ghi lại được toàn cảnh vụ tai nạn sau khi thấy thiếu niên mạo hiểm nhô người qua cửa sổ trời của ôtô đang chạy.

Nguy hiểm rình rập khi nhô người qua cửa số trời

Trên xe hơi ngày nay, cửa sổ trời là một tiện ích rất quen mặt với đa số người dùng. Nó giúp tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, mang lại cảm giác mới mẻ, thích thú với hành khách, đặc biệt là ở một số mẫu xe MPV. Tuy nhiên, sử dụng cửa sổ trời thế nào để vừa an toàn vừa đúng thiết kế, công năng không nhiều người biết.

Nếu chẳng may xe đang chạy gặp tình huống khẩn cấp như người qua đường, xe máy tạt đầu hay đơn giản xe phía trước phanh gấp, có 2 tình huống có thể xảy ra:

- Người đứng trên cửa sổ trời theo lực quán tính có thể bay ra khỏi xe nếu đang chạy ở tốc độ cao. Trẻ em khi đang đứng hóng gió với chiều cao chỉ ngang với nóc xe: có thể đập đầu vào nóc xe, hoặc va đập phần cổ rất nguy hiểm.

- Người lái không phanh mà đánh lái gấp để tránh chướng ngại vật phía trước: cũng gây thương tích cho trẻ em vì va đập như trên.

Trong tình huống xe bất ngờ bị phía sau đâm cũng sẽ gây ra hậu quả như đã nói ở trên.

-> Sợ tai nạn khi lái xe ô tô với giầy cao gót – Đôi giày này sẽ là giải pháp

Video: Nhô người qua cửa sổ trời, thiếu niên tử vong vì đập vào barrier (Nguồn: VnExpress)