Nhóm khách thuê phòng khách sạn nhưng trả lại một... bãi chiến trường, dân tình vừa ngao ngán vừa thương người dọn dẹp

Xã hội 06/07/2020 - 11:36

Nhóm khách rời đi để lại căn phòng khách sạn cực bẩn thỉu và bừa bộn, rác thải la liệt khắp nơi, đồ ăn thức uống chất đống từ trên giường xuống dưới đất. Không ai hiểu nổi nhóm khách đã làm những gì để căn phòng khách sạn từ đẹp đẽ lại ra nông nỗi này.

Mùa du lịch cũng chính là mùa các khách sạn, homestay bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm. Bên cạnh niềm vui có được nguồn thu nhập tốt, nhiều chủ khách sạn, homestay lại rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán ngán vì gặp phải những "thượng đế" ý thức kém, thuê phòng khách sạn mà lúc rời đi lại để lại... bãi chiến trường bẩn kinh hoàng đến khó tin.

Mới đây, một nhân viên của khách sạn nọ đã phải đăng lên Facebook kể khổ khi phải dọn dẹp căn phòng của một nhóm khách. Rác thải ngập phòng, thức ăn thừa bày la liệt, đến cả chăn ga cũng đổi màu... nhìn "thành quả" mà nhóm khách để lại trong căn phòng mà ai nấy cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Theo những hình ảnh được người nhân viên khách sạn đăng tải, nhóm khách sau khi rời đi đã để lại cho anh 1 căn phòng nhìn không khác gì bãi rác. Trong phòng, vô số túi bóng, vỏ đồ ăn, vỏ lon nước ngọt, vỏ trái cây bị vứt ngổn ngang khắp nơi, bày từ trên bàn, trên giường xuống dưới đất. Không những thế, những bát đồ ăn lõng bõng nước cũng "được" nhóm khách để lại, chất đống và xếp la liệt khắp nơi.

Đặc biệt, trong phòng còn rất nhiều vụn màu đen như tàn thuốc lá rơi đầy ra sàn và giường. Đồ đạc trong phòng rất lộn xộn, chăn mền dúm dó một góc, từ màu trắng tinh nay dính đầy vết bụi bẩn sau cuộc vui của nhóm người thuê phòng.

Ngay sau khi được đăng tải, loạt hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Dù chưa biết được khách sạn trong sự việc nằm ở đâu, nhóm khách đến thuê trong mấy ngày, tuy nhiên ai nấy đều phải bức xúc, lắc đầu ngán ngẩm trước hành động quá vô ý thức, thiếu văn minh của nhóm khách thuê phòng.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Không biết ở thế nào ra được cái phòng thế này luôn á, tưởng trả tiền cho người ta là muốn làm gì thì làm sao?".

"Một tuần gặp đôi ba khách thế này chắc chủ khách sạn khổ lắm. Đúng là giá thuê phòng đã bao gồm dịch vụ dọn dẹp, nhưng không phải vì thế mà bày ra thiếu ý thức thế này".

"Khổ anh chị nhân viên nào phải dọn đống rác này. Thuê phòng không có chút văn minh lịch sự nào luôn".

Theo Nhịp Sống Việt