Nhóm ''quái xế'' bốc đầu, đánh võng, rú ga làm cả thị trấn náo loạn

Pháp Luật 05/05/2021 - 12:27

Nhóm ''quái xế'' điều khiển xe máy với tốc độ cao không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách, đánh võng… gây ồn ào khiến cả thị trấn náo loạn.

Ngày 5/5, Công an huyện Con Cuông, Nghệ An đã triệu tập 2 trường hợp trong nhóm “quái xế” liên quan đến đoạn clip bốc đầu, lạng lách, đánh võng, nẹt bô gây ồn ào, náo loạn thị trấn Con Cuông trước đó.

Nhóm ''quái xế'' bốc đầu, đánh võng, rú ga làm cả thị trấn náo loạn - ảnh 1

Hình ảnh nhóm "quái xê" bốc đầu, phóng như bay trên quốc lộ vô cùng nguy hiểm.

Cụ thể, trước đó, một đoạn clip có độ dài gần 1 phút được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Nhóm “quái xế” còn “biểu diễn” những hành động nguy hiểm như bốc đầu xe khi đang chạy với tốc độ cao. Thậm chí dàn hàng, lạng lách, đánh võng, rú ga, nẹt bô gây ồn ào, náo loạn cả thị trấn Con Cuông trong đêm.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của nhóm thanh niên này. Hành vi không chỉ vi phạm trật tự ATGT mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông và ngay chính người điều khiển.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Đội CSGT Công an huyện Con Cuông đã nhanh chóng xác minh, điều tra làm rõ nhóm thanh niên vi phạm. Bước đầu, đội CSGT Công an huyện Con Cuông đã triệu tập 2 “quái xế” xuất hiện trong đoạn clip để làm việc. Hai trường hợp bị triệu tập là Tr.L.Nh.A.(SN 2004; trú tại thị trấn Con Cuông) và Ng.Th.L. (SN 2004, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông). Tại cơ quan công an, 2 thanh niên thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Con Cuông cũng kêu gọi tất cả các đối tượng còn lại trong nhóm “quái xế” ra trình diện hoặc phụ huynh các trường hợp trên đưa con ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Quang Phong