Nhu cầu thấp, iPhone X bị ngừng sản xuất vào giữa năm nay?

21/01/2018 - 10:14 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Theo ông Kuo, X không phải là sản phẩm bán chạy nhất như những gì Apple hy vọng, với doanh số rơi vào khoảng 18 triệu chiếc trong quý 1/2018 - một con số thấp theo tiêu chuẩn Apple và cực thấp nếu xem xét về những mục tiêu ngay khi điện thoại được giới thiệu. Con số này cũng thấp hơn dự đoán ban đầu của giới phân tích về doanh số từ 20 đến 30 triệu chiếc iPhone X được bán ra.

Nhu cầu thấp, iPhone X bị ngừng sản xuất vào giữa năm nay? - 1

Doanh số iPhone X trong nửa đầu năm nay khá thấp là lý do khiến Apple ngưng sản xuất sản phẩm.

Bên canh đó, ông Kuo cũng đưa ra con số dự kiến dành cho doanh số iPhone X vào quý 2/2018 rơi vào khoảng 13 triệu chiếc.

Ông Kuo cho rằng, lý do khiến doanh số thấp đó có thể vì chu kỳ thay thế của người dân Trung Quốc giờ đây lâu hơn. Apple dường như không thể tạo sức hút mạnh mẽ đối với người dùng Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng nhiều smartphone cao cấp từ đối thủ được trình làng. Điều này trái ngược so với dữ liệu mới nhất từ ​​Kantar Worldpanel cho thấy iPhone X là thiết bị bán chạy nhất tại Trung Quốc.

Hơn thế nữa, thiết kế của iPhone X là một lý do khác có thể khiến doanh số bán hàng sản phẩm kém hiệu quả, trong khi người tiêu dùng Trung Quốc cũng đặt rất nhiều tình yêu đối với các thiết bị Android giá rẻ.

Tất cả điều khiến ông Kuo đưa ra dự đoán Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X vào mùa hè năm nay và chỉ tập trung vào các phiên bản iPhone tiếp theo.

Nhu cầu thấp, iPhone X bị ngừng sản xuất vào giữa năm nay? - 2

Hình ảnh các phiên bản iPhone 2018 mà Apple có kế hoạch ra mắt vào tháng 9.

Ông Kuo cho biết iPhone tiếp theo sẽ được ra mắt vào tháng 9, bao gồm phiên bản OLED 6,5 inch và phiên bản LCD 6,1 inch dự kiến xuất hiện vào mùa thu, phù hợp với các dự đoán mà ông Kuo đưa ra vào năm ngoái. Phiên bản LCD 6,1 inch dự kiến có giá từ 650 USD đến 750 USD, trong khi phiên bản OLED 6,5 inch có giá tương đương iPhone X.

Dĩ nhiên người dùng sẽ khó tin chuyện Apple ngưng iPhone X khi mà công ty có thói quen bán sản phẩm hàng đầu của mình thêm 1 hoặc 2 năm trước khi bị thay thế hoàn toàn mới phiên bản mới hơn. Mặc dù vậy, Apple là công ty hoạt động khá bí ẩn, và không ai có thể biết trước được điều gì.

iPhone X và iPad Pro vốn đã ”ngon”, quảng cáo không hay chẳng sao
iPhone X và iPad Pro vốn đã ”ngon”, quảng cáo không hay chẳng sao

Trọng tâm trong hai đoạn quảng cáo ngắn của Apple là Chế độ chụp chân dung trên iPhone X và Công nghệ thực tế tăng cường...

Bấm xem >>

 • Tại sao điện thoại năm 2018 vẫn dễ trầy xước như những điện thoại "đời cô Lựu" khác? Tại sao điện thoại năm 2018 vẫn dễ trầy xước như những điện thoại "đời cô Lựu" khác?

  Trong nhiều năm qua, khả năng chống trầy xước của kính Gorilla Glass trên smartphone dường như vẫn dậm chân tại chỗ. Mỗi năm, chiếc smartphone yêu thích của bạn lại được nâng cấp cấu hình, mang lại tốc độ xử lý cao hơn, khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn, và chất lượng hình ảnh xuất sắc hơn. Chỉ duy nhất một điều không thay đổi: khả năng chống trầy xước - bao năm qua vẫn vậy, không thụt lùi (hiển nhiên), và cũng chẳng cải tiến. Hầu hết smartphone hiện nay được phủ Gorilla Glass, một ...

 • 20%, 50% và rào cản… xin – cho? 20%, 50% và rào cản… xin – cho?

  Mới đây tại Hội nghị giao ban quản lí nhà nước của Bộ TT&TT, ba nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều có ý kiến "cởi trói" về khuyến mãi đối với thuê bao di động trả trước (TBTT). Qui định này được điều chỉnh bởi Thông tư 47/2017/TT-BTTTT, theo đó khuyến mãi cho TBTT không được quá 20% từ ngày 1/3/2018 thay vì như trước đó là không quá 50%. Thông tư "chuyên dùng"… Thông tư 47 được Bộ TT&TT ban hành cuối năm 2017 và có hiệu lực từ tháng ngày 1/3/2018, với mục đích ...

 • Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II)

  Nếu không có kẻ phản diện đủ mạnh, anh hùng để làm gì? Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần I) Hạng 10: Ronan The Accuser - Guardians Of Galaxy Quay trở lại giai đoạn trước khi chúng ta biết rõ rằng Guardians of galaxy là một phần của MCU, họ đã phải đối mặt với một thách thức khó khăn của riêng họ. Ronan có thể không phải là nhân vật phản diện đáng nhớ nhất, nhưng người hâm mộ nên làm mới ký ức của họ. Ronan được coi là một trong những nhân vật ...

 • Ứng dụng dỏm giá cắt cổ nở rộ Facebook, Instagram tại VN Ứng dụng dỏm giá cắt cổ nở rộ Facebook, Instagram tại VN

  Quảng cáo miễn phí nhưng khi tải về, người dùng có thể bị trừ tài khoản cả triệu đồng mỗi tuần nếu không đọc kỹ điều khoản sử dụng của các ứng dụng này. Gần đây, người dùng phản ánh việc news feed Facebook và Instagram của họ liên tục xuất hiện quảng cáo từ các nhà phát triển ứng dụng, đa phần là trên hệ điều hành iOS. Các quảng cáo này cố tình khiến người dùng nhầm lẫn đây là ứng dụng miễn phí. Facebook "nói" miễn phí, App Store vẫn tính phí Thế nhưng, khi cài đặt, người dùng sẽ ...

 • Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (Phần I) Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (Phần I)

  Nếu không có kẻ phản diện tốt, anh hùng để làm gì? Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là món quà tuyệt vời nhất cho fan hâm mộ dòng phim siêu anh hùng trong suốt thập kỷ qua. Bắt đầu với Iron Man, MCU đã mở rộng không gian và thời gian để mang những anh hùng truyện tranh vĩ đại nhất lên màn ảnh, và đi vào đời sống. Từ The Avengers đến The Guardians of the Galaxy, tất cả đều được đánh giá là những cuộc phiêu lưu lớn nhất trên màn bạc, kéo hàng triệu người hâm mộ trở lại rạp chiếu phim. Với 20 bộ ...