Như Ý Truyện: Lo sợ Châu Tấn bị bỏ đói trong lãnh cung, dân mạng Trung Quốc bèn nghĩ đủ cách để ''tiếp tế'' đồ ăn

Đời sống 30/08/2018 - 20:19

Trong diễn biến mới nhất của bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện, Nhàn phi - Châu Tấn đã bị đẩy vào lãnh cung với tội danh hãm hại Hoàng tự. Và đây chính là phản ứng của dân mạng Trung Quốc.

Nối tiếp thành công của Diên Hi Công Lược, Hậu Cung Như Ý Truyện cũng nói về đề tài tranh sủng ở triều đại nhà Thanh, dưới sự trị vì của vua Càn Long. Phim có sự góp mặt của một loạt cái tên đình đám: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh... nên được rất nhiều người hâm mộ kỳ vọng sẽ làm nên chuyện.

Tuy nhiên những tập đầu của bộ phim lại bị đánh giá là tẻ nhạt và không được chú ý nhiều. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Hậu Cung Như Ý Truyện chính thức bước vào cuộc tranh đấu kịch tính đầu tiên, được đánh dấu bằng việc Châu Tấn bị đẩy vào lãnh cung. Nhàn phi bị cung nữ A Nhược vu oan giá họa là mưu hại hoàng tự của cả Di Quý nhân lẫn Mai Quý nhân. Dù biết Như Ý không làm chuyện này nhưng trước sức ép đến từ Thái hậu và hậu cung, vua Càn Long buộc phải đẩy nàng về Diên Hi cung. 

Nhưng chưa dừng lại ở đó, Di Quý nhân đột ngột qua đời khiến rộ lên lời đồn Như Ý mưu sát Di Quý Nhân để trả thù. Chẳng còn cách nào khác, Càn Long đành phế truất nàng từ Nhàn phi thành Nhàn Quý nhân và để nàng vào lãnh cung. 

Như Ý Truyện: Lo sợ Châu Tấn bị bỏ đói trong lãnh cung, dân mạng Trung Quốc bèn nghĩ đủ cách để ''tiếp tế'' đồ ăn - ảnh 1

Nhàn phi phải rời Diên Hi cung để vào lãnh cung.

Và có lẽ ai là fan của dòng phim cung đấu cũng đều hiểu sự khắc nghiệt của kết cục này. Bởi lãnh cung là ác mộng đối với những phi tần, mỹ nữ chốn hậu cung. Cuộc sống khổ cực, đau đớn nơi đây với họ không khác gì địa ngục trần gian. Thậm chí có nhiều người sau khi bị đẩy vào lãnh cung đã bị bỏ đói đến chết.

Thương cảm trước số phận của "hồng nhan" Như Ý, dân mạng Trung Quốc khi xem đến cảnh tượng này đã liên tục gửi đồ ăn cho nàng dù cách một màn hình. Mọi món đồ ăn vặt mà họ đang ăn lúc xem phim từ bim bim đến bánh ngọt đều được gửi gắm cho Nhàn phi. Dù chẳng thể nào bước ra từ màn hình hay xuyên không về hiện đại nhận đồ ăn, thì khi xem được những hình ảnh này, chắc hẳn Châu Tấn sẽ không khỏi xúc động.

Như Ý Truyện: Lo sợ Châu Tấn bị bỏ đói trong lãnh cung, dân mạng Trung Quốc bèn nghĩ đủ cách để ''tiếp tế'' đồ ăn - ảnh 2 16 Như Ý Truyện: Lo sợ Châu Tấn bị bỏ đói trong lãnh cung, dân mạng Trung Quốc bèn nghĩ đủ cách để ''tiếp tế'' đồ ăn - ảnh 3 15

Đến đoạn Như Ý bị đẩy vào lãnh cung, dân mạng Trung Quốc liên tục gửi đồ ăn cho nàng.

Như Ý Truyện: Lo sợ Châu Tấn bị bỏ đói trong lãnh cung, dân mạng Trung Quốc bèn nghĩ đủ cách để ''tiếp tế'' đồ ăn - ảnh 4

Từ bim bim

Như Ý Truyện: Lo sợ Châu Tấn bị bỏ đói trong lãnh cung, dân mạng Trung Quốc bèn nghĩ đủ cách để ''tiếp tế'' đồ ăn - ảnh 5

Đến bánh ngọt đều được gửi thẳng cho Nhàn phi như thế này đây.

Hành động dễ thương này của dân mạng Trung Quốc đã ngay lập tức thu hút sự tò mò cũng như chú ý của nhiều người và được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Weibo. Những người chưa xem bộ phim này còn khẳng định sẽ xem Như Ý Truyện vì sự dễ thương này. 

Trước đó, ánh mắt của Châu Tấn khi bị A Nhược hãm hại cũng là một đề tài được dân mạng nước này bàn tán. Ánh mắt thất thần, hoang mang của nàng Như Ý làm nhiều khán giả nổi da gà, đến mức khoảnh khắc này còn được nhận xét là "đỉnh cao của diễn xuất". Nhiều người còn so sánh với ánh mắt đau thương của Nhàn phi Xa Thi Mạn ở Diên Hi Công Lược khi nàng tự tay cắt tóc thề. 

Khoảnh khắc được gọi là đỉnh cao của diễn xuất của Như Ý Châu Tấn.