Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị

Game 09/01/2021 - 02:11

Nếu là một người vừa sợ vừa mê game kinh dị thì đây là một vài lời khuyên hữu ích để bạn có thể phá đảo những game này. Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị

1. Ghi nhớ những cánh cửa khóa

Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị - ảnh 1

Theo đúng truyền thống của các dòng game kinh dị sinh tồn, cửa khóa luôn là một yếu tố quan trọng và luôn có mục đích của nó. Toàn bộ map trong game luôn là một câu đố lớn, còn các cánh cửa khóa luôn là yếu tố then chốt. Do đó, bạn cần ghi nhớ địa điểm của từng cánh cửa để tìm lại với chúng sau này. Càng về sau, cửa càng khó mở thì bí mật đằng sau càng lớn. Thêm vào đó, thỉnh thoảng game còn bẫy bạn với những cánh cửa vào đường cụt nữa. 

2. Cố gắng hoàn thành game để nhận thưởng đặc biệt

Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị - ảnh 2

Với dòng game Resident Evil, các nhà phát triển luôn cố gắng tạo động lực cho người chơi bằng những phần quà đặc biệt. Chúng có đủ dạng, từ những thứ như súng xịn, bất tử đạn, khẩu rocket hay và cả các bộ đồ thời trang cho nhân vật sau phá đảo. Quan trọng là, với những phần thưởng đó, lần chơi lại của bạn sẽ dễ hơn bao giờ hết.

3. Sử dụng hiệu quả các slot đồ cho sẵn

Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị - ảnh 3

Hầu hết game kinh dị sinh tồn đều trang bị cho người chơi khá cơ bản - một khẩu súng ngắn cùng vũ khí cận chiến nào đó, và chỉ thế thôi. Mọi thứ đều sẽ rất hạn chế, nhưng game sẽ luôn cho bạn đạn dược và bông băng để dễ dàng tiếp tục cuộc chơi. Có điều là, nhà làm game cũng hạn chế bạn bằng cách hạn chế các slot đồ, dẫn đến việc bạn phải chọn đồ nào xài được và đồ nào phải bỏ lại. Do đó, người chơi cần lựa chọn đồ đạc trang bị một cách hợp lý nhất.  

4. Sẵn sàng quay đầu chạy bắt cứ lúc nào

Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị - ảnh 4

Ở những game kinh dị sinh tồn, đôi khi bạn không cần thiết phải... giết hết như các game hành động khác. Đạn dược eo hẹp, lại còn không biết rằng sau đó có gì nguy hiểm, thế nên tội gì phải cố quá rồi quá cố cho rách việc. Do đó biện pháp tốt nhất là, không đánh được thì chạy. Thêm vào đó, việc thoái lui cũng giúp bạn tìm ra chiến thuật hợp lý hơn để qua màn. 

5. Những chỗ kín để nấp

Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị - ảnh 5

Nếu có một đồ vật nào đó có kích cỡ to như con người và đang trống trải, khả năng cao đây sẽ là nơi ẩn nấp của bạn trong tình huống nguy hiểm chuẩn bị ập tới. Nó sẽ làm tác dụng che chắn cho bạn khỏi những con quái vật khắt máu đang muốn ăn tươi nuốt sống bạn.

6. Nghe thấy tiếng một đứa trẻ? Chắc chắn đã có người bỏ mạng

Những bí kíp giúp bạn bảo toàn mạng sống 100% trong game kinh dị - ảnh 6

Những đứa trẻ chưa đến tuổi trưởng thành trong game kinh dị sinh tồn cũng thường là một hiểm họa chết người. Vì vậy, nếu bạn bước vào một ngôi nhà và nghe thấy tiếng trẻ em cười, hát hoặc đang khóc thì chuẩn bị đi là vừa. Thậm chí, lũ búp bê có hình hài trẻ em thì cũng là thứ khiến cho game thủ sợ run người, bởi có rất nhiều khả năng chúng là trùm của màn chơi đó. 

Theo Trí Thức Trẻ Copy link
Link bài gốc Lấy link