Những bộ phận của lợn trông thì ngon nhưng chứa cả tá chất độc hại, nên hạn chế ăn

Đời sống 24/08/2020 - 21:36

Ăn gan lợn, phổi lợn khiến nhiều người nghi ngại sẽ chỉ nạp thêm chất độc vào cơ thể.

Óc lợn

Óc lợn là món ăn bổ dưỡng, rất giàu canxi, phốt pho, sắt và một số thành phần khác. Nhưng ngược lại, thành phần cholesterol Trinidad và Tobago lại rất cao.

Một cái óc lợn trung bình nặng khoảng 100g, chứa khoảng 300mg cholesterol. Chỉ cần ăn một cái óc lợn cũng phải "nhịn" tất cả những chất chứa cholesterol khác ít nhất 10 ngày.

Vì thế, nếu thích ăn óc, cần ăn lượng vừa đủ, không nên ăn thường xuyên, rất hại.

Những bộ phận của lợn trông thì ngon nhưng chứa cả tá chất độc hại, nên hạn chế ăn - ảnh 1 Ảnh minh họa.

Phổi lợn

Phổi là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể lợn. Đây là cơ quan hô hấp, có nhiều phế nang, đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng nhiều bụi trong màng phổi.

Chưa kể, lợn hay hít thở sát đất, hít những thứ ô nhiễm nên đã hút vào phổi một lượng lớn bụi bẩn hằng ngày.

Một lượng lớn bụi và kim loại nặng sẽ tích tụ ở phổi. Khi con người ăn vào, sẽ vô tình mang theo bụi, kim loại nặng vào theo, thậm chí có cả virus gây bệnh, gây hại rất lớn cho cơ thể.

Chưa kể, trong phổi lợn chứa một lượng lớn độc tố, bởi chất tạo nạc, thành phần tăng trọng trong thức ăn chăn nuôi, nếu không biết cách xử lý khi ăn có thể gây ngộ độc.

Gan lợn

Những bộ phận của lợn trông thì ngon nhưng chứa cả tá chất độc hại, nên hạn chế ăn - ảnh 2 Ảnh minh họa.

Dân gian ta có câu: "Thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan". Điều đó cho thấy từ xa xưa, nhân dân ta đã khuyến cáo chuyện ăn gan vì nó có thể là thuốc độc, là món nội tạng không tốt cho sức khỏe. Cũng giống như nhiều bộ phận nội tạng động vật, việc ăn gan lợn khiến nhiều người nghi ngại sẽ chỉ nạp thêm chất độc vào cơ thể.

Theo ThS.BS Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), nhiều người hiện nay vẫn nghĩ gan là cơ quan thải độc của cơ thể nên tồn dư nhiều chất độc hại, khi ăn vào cơ thể sẽ không tốt cho sức khỏe. Thực tế thì độc tố đi qua gan sẽ được chuyển hóa, phân hủy, đào thải qua phân và nước tiểu ra khỏi cơ thể nên gan lợn có thể ăn bình thường, sẽ tốt cho sức khỏe nếu chế biến đúng cách.

 
 
Theo Khỏe & Đẹp Copy link
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/bo-phan-cua-lon-trong-thi-ngon-nhung-chua-ca-ta-chat-doc-hai-dung-dai-an-vao-d286441.html
Theo Khỏe & Đẹp