Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn

Giới trẻ 11/06/2020 - 23:51

Yeon Woo Jhi, Viên Hợp Vinh hay Cassandra Martin đều tự tin và đạt nhiều thành công khi sở hữu hình thể cơ bắp cuồn cuộn vốn được xem là đi ngược chuẩn mực nữ tính.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 1

Sự tương phản giữa khuôn mặt dễ thương, nữ tính và thân hình cơ bắp, lực lưỡng là điểm khiến người khác chú ý đầu tiên ở Yeon Woo Jhi (36 tuổi, Hàn Quốc). Cô là vận động viên thể hình thuộc Liên đoàn Thể hình Thế giới IFBB, từng chinh chiến nhiều cuộc thi và đạt thành tích cao.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 2

Trước khi sở hữu thân hình đáng nể như hiện tại, Yeon Woo Jhi từng là cô gái có vóc dáng mảnh mai song mắc chứng rối loạn lo âu và có thời gian dài bị ám ảnh xã hội. Năm 21 tuổi, cô quyết định đến một phòng tập gym gần nhà để rèn luyện sức khỏe, giúp bản thân mạnh mẽ hơn và nhanh chóng tìm được sự thích thú với những dụng cụ tập thể hình.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 3

Càng tập càng đam mê, cô gái Hàn Quốc nhanh chóng chinh phục nhiều cuộc thi thể hình và trở thành vận động viên chuyên nghiệp năm 2015. Vài năm trở lại đây, loạt ảnh của Yeon Woo Jhi được nhiều người chia sẻ trên mạng, gọi cô là “búp bê cơ bắp”. Hiện trang cá nhân của nữ VĐV có gần 150.000 lượt theo dõi. Cô cũng là khách mời quen thuộc của nhiều chương trình thể thao, giải trí tại xứ kim chi để chia sẻ về đam mê và bí quyết tập luyện của mình.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 4

Công việc chính không phải huấn luyện viên thể hình hay vận động viên, Viên Hợp Vinh (Sơn Đông, Trung Quốc) từng gây bão mạng nhờ loạt ảnh phô thân hình cơ bắp cuồn cuộn vào tháng 10/2019. “Mặt thiên thần body nữ tướng”, “Búp bê Barbie phiên bản bự con” hay “hot girl cơ bắp cuồn cuộn” là những cái tên dân mạng dùng để gọi cô. Hình ảnh của Hợp Vinh cũng được nhiều người so sánh với Chun Li – một nhân vật nổi tiếng trong game.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 5

Hợp Vinh là một y tá làm việc tại một bệnh viện ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Tháng 4 vừa qua, cô khiến nhiều người theo dõi bất ngờ khi thông báo mang thai.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 6

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 7

Hiện, dù ở tháng thứ 6 thai kỳ, phần bụng của nữ y tá chỉ lớn hơn một chút so với bình thường. Nhiều người cho rằng do thân hình Hợp Vinh nhiều cơ bắp nên không dễ thấy bụng lớn như người khác. Tại trang cá nhân hơn 400.000 người theo dõi, cô vẫn đều đặn cập nhật hình ảnh bản thân và khiến nhiều người theo dõi ngạc nhiên khi vẫn nâng tạ nặng, tập các bài khó trong những tháng cuối thai kỳ.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 8

Là người mẫu thể hình, Cassandra Martin (Mỹ) sở hữu thân hình không quá đồ sộ, được nhận xét là vừa mắt, khỏe khoắn. Dù vậy, lượng cơ bắp của Cassandra cũng khiến nhiều người nể phục so với vóc dáng của một cô gái.

Những ‘búp bê cơ bắp’ có vẻ đẹp lệch chuẩn - ảnh 9

Cassandra sinh ra với thể trạng nhỏ con song luôn bị cuốn hút bởi những trò chơi vận động của các bạn nam. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô bắt đầu đến với phòng gym nhờ sự chỉ dẫn của bạn trai làm PT. Cùng với chế độ ăn khoa học, Cassandra hiện dành 6 ngày/tuần tập gym và học theo các video cử tạ của Ronnie Coleman để có thân hình hút mắt.

Chia sẻ