Những cách chống trộm thông minh khiến đạo chích xe máy ngao ngán

Xe 26/02/2021 - 16:10

Sử dụng các cách sau đây chắc chắn sẽ tăng cường an toàn cho xe máy của bạn và khiến kẻ trộm nhiều khi phải đầu hàng.

Xe máy là tài sản có giá trị và thường bị kẻ trộm nhòm ngó, chờ sơ sẩy của chủ xe là có thể “cuỗm” đi ngay. Nhằm giúp bạn nâng cao an toàn cho xe máy, chúng tôi gợi ý một số cách bảo vệ sau:

Chọn chỗ đỗ xe dễ quan sát

Theo các chuyên gia thì xe máy để đỗ ở chỗ có thể quan sát được tốt có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khỏi kẻ trộm. Không nên để xe khuất xa tầm nhìn của bạn mà tốt nhất nên để trong nhà để xe hoặc ở khu vực đô thị không có không gian thì nên để xe trong nhà.

Thông thường ở những nơi có người qua lại thì trộm xe sẽ e ngại hơn vì sợ bị nhân chứng và bị giữ lại. Trường hợp bạn sống ở khu vực yên tĩnh hay qua đêm ở khách sạn nên tìm không gian để trong tầm quan sát của camera an ninh.

Khóa bánh xe máy

Những cách chống trộm thông minh khiến đạo chích xe máy ngao ngán - ảnh 1

Chỉ khóa ở ổ khóa thôi chưa đủ, bạn cần khóa vành bánh xe (khóa càng) khi dựng xe ở ngoài nhà. Việc sử dụng một dây xích chắc chắn hoặc khóa an ninh rồi gắn vào các vật cố định như cột đèn, thanh cửa sổ…v.v có thể khiến trộm xe lắc đầu.

Tăng cường thêm thiết bị an ninh cho xe

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các hệ thống báo động cho xe máy tương tự như trên ô tô. Tất nhiên bạn không thể chỉ phụ thuộc vào các chuông báo động mà cần phải có thêm lớp bảo vệ để ngăn trộm xe.

Những cách chống trộm thông minh khiến đạo chích xe máy ngao ngán - ảnh 2

Chẳng hạn như bạn có thể lắp thêm thiết bị cảnh báo ổ khóa hoặc hệ thống theo dõi GPS đôi khi sẽ giúp bạn phát hiện ra trộm. Bạn cũng có thể thâm ổ khóa từ hoặc công tắc ẩn trên xe.

Chủ động đối phó trước về nguy cơ xe có thể bị mất trộm

Điều quan trọng là bạn cần có một kế hoạch để đối phó nếu xe bị mất trộm. Bạn cần giữ lại các giấy tờ quan trọng nhất là giấy đăng ký xe cần được cất cẩn thận và mang theo bên mình. Vì chỉ có giấy tờ bạn mới có thể báo cảnh sát về xe bị mất.

Tất nhiên, đây mới chỉ là một số cách chống trộm và tăng cường an toàn cho xe máy của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn luôn phải cảnh giác và chủ động giữ gìn thật tốt cho tài sản của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cach-chong-trom...Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cach-chong-trom-thong-minh-khien-dao-chich-xe-may-ngao-ngan-50202126214584385.htm