Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời

Văn hoá 28/02/2021 - 20:51

Nicole Kidman, Salma Hayek và Angelina Jolie đều có sự nghiệp ấn tượng sau khi đảm nhận những cảnh phim táo bạo trong quá khứ.

Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời - ảnh 1

Nicole Kidman hiện tại là một trong những ngôi sao có tiếng ở Hollywood. Vai diễn trong Eyes Wide Shut, Birth và bộ phim đoạt giải Oscar The Hours của Thiên nga Australia đều được đánh giá cao. Song, ít ai biết nữ diễn viên từng xuất hiện trong bộ phim Windrider (1986) ở giai đoạn đầu sự nghiệp.

Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời - ảnh 2

Trong bộ phim có cảnh nóng táo bạo, Nicole Kidman đóng vai Jade, ca sĩ nhạc rock đem lòng yêu một vận động viên. Thời điểm nhận vai, nữ diễn viên chỉ 19 tuổi. Tuy nội dung Windrider bị đánh giá tệ nhưng đây là bàn đạp giúp vợ cũ Tom Cruise được biết đến nhiều hơn, đồng thời giúp nữ diễn viên có kinh nghiệm hơn trong những cảnh nhạy cảm sau này, trong đó có Days of Thunder.

Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời - ảnh 3

Trước khi tấn công Hollywood, Salma Hayek có một số thành công nhất định ở quê nhà Mexico. Sự nghiệp của minh tinh 1966 chỉ thực sự thành công khi cô đóng phim Desperado của Robert Rodriguez. Tuy chỉ khỏa thân trong một phân cảnh ngắn ngủi, bộ phim vẫn được công chúng chú ý. Sau Desperado, cô có cơ hội đóng vai ma cà rồng quyến rũ trong From Dusk Till Dawn và Wild Wild West.

Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời - ảnh 4

Từ lúc khởi đầu sự nghiệp với bộ phim The Dreamers, nữ diễn viên Eva Green đã chọn gắn với những cảnh nóng táo bạo. Theo What Culture, khỏa thân là yếu tố giúp Green sớm thành công ở Hollywood. Ban đầu, cô bị cha mẹ cấm nhận vai vì sợ con gái mình đi theo vết xe đổ giống Maria Schneider - người được cho là luôn khỏa thân trong mọi bộ phim sau đó. Tuy nhiên, thành công đã sớm đến khi ngôi sao sinh năm 1980 trở thành Bond girl trong Casino Royale (2006).

Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời - ảnh 5

Xuất hiện trong Hacker (1995), Angelina Jolie gây sốc khi khỏa thân táo bạo trong phim. Theo nhà phê bình Janet Maslin, nhân vật Kate của nữ diễn viên được chú ý vì những phân cảnh táo bạo. Đó cũng là khoảnh khắc quan trọng nhất quyết định thành - bại trong sự nghiệp của nữ diễn viên. Sau bộ phim, cô liên tục gặt hát thành công. Bước đệm trong Hacker đưa cô trở thành ngôi sao được mệnh danh là "biểu tượng gợi cảm" của Hollywood.

Những cảnh nhạy cảm giúp minh tinh Hollywood đổi đời - ảnh 6

Phoebe Cates là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến những ngôi sao đổi đời vì cảnh diễn nóng bỏng. Mặc dù Fast Times là bộ phim đưa Cates đến với công chúng, cảnh nude trong Fast Times At Ridgemont High lại quyết định sự thành - bại trong sự nghiệp nữ diễn viên. Từ thành công của vai diễn này, ngôi sao sinh năm 1963 xuất hiện trong một số phim khác như Gremlins, Private School. Tuy nhiên, giữa lúc sự nghiệp chớm nở, cô tuyên bố từ giã con đường diễn xuất vào năm 1994, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Trạch Dương