Những câu chuyện, hoạt động bên lề của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chạm đến trái tim

Thể thao 26/09/2020 - 13:36

Với dáng người thon thả, đầy tư tin vào bản thân, cô giáo tiểu học đến từ xứ sở nắng và gió Khánh Hòa chia sẻ cô rất vui khi đến với cuộc thi để trải nghiệm bản thân và hát tặng các bạn thí sinh để thư giãn.

Cô giáo tiểu học đến từ tỉnh Khánh Hòa đó là thí sinh Lê Thị Thu Tâm (21 tuổi). Thu Tâm cho biết, đến với nghề sư phạm tiểu học bởi cô rất yêu thương trẻ nhỏ. Thời gian đi học, cô và các bạn chứng kiến nhiều em nhỏ ở các huyện vùng núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều em không biết chữ. Nhóm đã lập ra và thường xuyên đến các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh để tổ chức lớp dạy học cho các em.

Những câu chuyện, hoạt động bên lề của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chạm đến trái tim - ảnh 1

Cô giáo tiểu học Lê Thị Thu Tâm. Ảnh Ngô Tùng

Chia sẻ cơ duyên đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cô giáo tiểu học thật thà nói rằng muốn thử sức ở lĩnh vực vô cùng mới mẻ, đòi hỏi nhiều kỹ năng. Quan trọng hơn là qua cuộc thi, Thu Tâm mong muốn sẽ truyền tải được thông điệp của cô và các bạn là các công việc thiện nguyện, các chương trình xóa mù chữ cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa, miền núi.

Tự tin với làn da ngâm rất nổi bật trong dàn thí sinh vòng sơ khảo khu vực phía Nam sáng nay tại TPHCM, Thu Tâm còn tự tin ở giọng hát đầy ngọt ngào của bản thân. Cô gửi tặng các bạn thí sinh và Ban giám khảo một đoạn ngắn bài hát "Quê hương ba miền" để cùng mọi người thư giản sau giờ thi căng thẳng.

Thí sinh Phạm Thị Kim Hằng chia sẻ hoàn cảnh đến với cuộc thi. Video Văn Minh

“Lúc Hằng thông báo đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam, cả nhà ai cũng bất ngờ nhưng sau đó ủng hộ cháu với mong muốn nó tự tin hơn, học hỏi nhiều điều hơn qua cuộc thi lớn tầm cỡ quốc gia”, ông Luân nói.

Cả ba bà cháu đón xe khách lên TPHCM từ tối hôm trước. Bà ngoại Hằng mệt do tuổi cao nên ở lại phòng trọ người quen ở huyện Bình Chánh. Sáng nay ông Luân cùng cháu gái đón xe ôm đến địa điểm thi.

Những câu chuyện, hoạt động bên lề của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chạm đến trái tim - ảnh 2

Cậu ruột thí sinh Phạm Thị Kim Hằng chân chất khi lần đầu đưa cháu lên TPHCM dự thi cuộc thi lớn. Ảnh Văn Minh

Hồi hộp lo lắng sau khi hoàn tất dự thi vòng sơ khảo, Kim Hằng xúc động nói rằng đây là mơ ước của bản thân từ rất lâu rồi mới thực hiện được. Cô gái từ vùng đất quê hương anh hùng Đồng Khởi chia sẻ trong cảm xúc nghẹn ngào khi nói về hoàn cảnh đến với cuộc thi.

“Hôm nay em đặt chân đến với cuộc thi này là một nỗ lực rất lớn. Từ nhỏ ở quê chân lấm tay bùn, ba mẹ đi làm thuê làm mướn, không ai nghĩ em sẽ đến cuộc thi sắc đẹp như thế. Em xin ngoại cho em một lần đi thi để trải nghiệm nó thế nào. Dù kết quả ra sau, em cũng cám ơn ngoại, cậu và ba mẹ rất nhiều”, Kim Hằng xúc động nói.

Những câu chuyện, hoạt động bên lề của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chạm đến trái tim - ảnh 3

Bà Dương Thị Thơ đưa con gái từ Cà Mau lên dự thi. Ảnh Văn Minh

Vượt khó khăn, hàng trăm km từ quê hương đất mũi Cà Mau lên TPHCM dự thi, thí sinh Lê Thị Như (20 tuổi) với vẻ ngoài rụt rè cho biết, mẹ đưa em lên đây đi thi để em bớt lo, bớt run hơn. Nhưng khi vào phòng thi một mình em lo và run quá. Các bạn ở đây ai cũng xinh xắn và lộng lẫy.

Những câu chuyện, hoạt động bên lề của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chạm đến trái tim - ảnh 4

Thí sinh Lê Thị Như. Ảnh Ngô Tùng

Nhà Như nghèo ở tận miệt vườn của huyện Ngọc Hiển (Cà Mau), hai hôm trước ngày thi, hai mẹ con đón xe từ huyện ra TP. Cà Mau rồi đón tiếp chuyến xe nữa mới lên tới TPHCM. Thuê phòng trọ ở gần nơi thi để đi cho tiện vì cả hai lần đầu lên TPHCM không rành đường sá.

Ngồi chờ con gái dự thi, mẹ Như bà Dương Thị Thơ kể: “Nhà nuôi tôm nên cực nhọc và cả ngày tay chân dính bùn đất. Nó thương gia đình lắm, không đi học đại học mà nghỉ để đi làm lo cho gia đình. Nó mơ được một lần đi thi Hoa hậu Việt Nam để trải nghiệm học hỏi và mong thay đổi bản thân”.

Bay từ Hà Nội vào TPHCM dự thi

Cũng tràn đầy sức trẻ và tự tin, thí sinh Nông Thúy Hằng (21 tuổi, Đại học Kinh tế Quốc Dân) tạo bất ngờ với hành trình từ thủ đô Hà Nội vào TPHCM dự thi vòng sơ khảo. Hằng cho biết đúng kế hoạch thì tham gia vòng sơ khảo khu vực phía Bắc nhưng do lịch trình công việc trùng ngày nên quyết định bay vào TPHCM để dự thi. “Đây cũng là một thay đổi rất bất ngờ của mình. Hằng cùng ba mẹ bay vào TPHCM từ hôm qua. Dự thi xong sẽ cùng ba mẹ đi tham qua và ăn các món ăn ngon của TPHCM”, Thúy Hằng bật mí kế hoạch sau khi dự thi xong phần sơ khảo.

Văn Minh - Ngô Tùng - Trọng Thịnh