Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Thời trang 11/07/2020 - 11:25

Không còn xuất hiện trước truyền thông nhưng nghệ nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân vẫn được nhớ đến vì những câu nói nổi bật.

Từng là nữ thần tượng được vô số bà nội trợ Việt ngưỡng mộ bởi sự hiền từ, đức độ và tài năng nấu nướng siêu đỉnh, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã thực sự gây bất ngờ khi thông báo xuống tóc xuất gia hồi năm ngoái. Cho đến lúc này, cuộc sống của người phụ nữ một đời đầy ánh hào quang nhưng cũng đầy truân chuyên đó đã quay về với an yên và thanh tịnh. Tài sản để lại cho cuộc đời của bà cũng rất nhiều thứ, là những cuốn sách và công thức nấu ăn giúp cho phụ nữ Việt có thể làm chủ được tổ ấm nhỏ của mình.

Hiện tại, dù không còn xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông nữa nhưng sức ảnh hưởng và những ký ức về cô Cẩm Vân vẫn luôn nức lòng người hâm mộ. Trong đó, những câu nói gần trong các bài phỏng vấn của cô vẫn rất có sức nặng, tạo nên giá trị không hề nhỏ đối với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Thích nấu ăn là điều thú vị nhất của người phụ nữ

Cô Cẩm Vân từng nói về mối quan hệ với chồng của mình rằng, họ rất tôn trọng và quý mến lẫn nhau, chẳng mấy khi to tiếng và luôn coi bữa cơm nhà là yếu tố giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vì lẽ đó, trong khá nhiều bài phỏng vấn trước đây, cô Vân đều đề cập đến vai trò của người phụ nữ trong gian bếp để luôn giữ lửa cho tổ ấm nhỏ xinh của mình.

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 1

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 2

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 3

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 4

Ẩm thực Việt là thứ duy nhất, không thể lẫn vào đâu được

Nền ẩm thực của chúng ta giờ đây đã đi khắp năm châu, được bạn bè quốc tế biết đến và ca ngợi. Thậm chí, Phở và Bánh mì còn được dùng bằng ngôn ngữ nguyên bản chứ không cần phải dịch ra các thứ tiếng thì có thể hiểu là thế giới cũng rất tôn trọng bản sắc của chúng ta. Theo cô Vân khi trả lời về sự giao thoa văn hóa giữa các nền ẩm thực thì con người hoàn toàn có thể hưởng thụ cái mới nhưng với những cái cũ, nhất định không được để cho nó bị lai căng và phải bảo tồn lấy nó.

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 5

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 6

Chọn cách sống an yên với triết lý hạnh phúc là tự mình tạo ra

Khi còn là một nghệ nhân đình đám thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, truyền thông, cô Cẩm Vân luôn gây ấn tượng với giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng lại rất sâu sắc. Trải qua thời gian, giờ đây dù đã xuống tóc làm người của nhà Phật nhưng những lời nói của cô khi xưa vẫn khiến cho người nghe phải nghiền ngẫm bởi nó quá ý nghĩa và đáng trân trọng.

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 7

Những câu nói truyền cảm hứng của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - ảnh 8