Những chiếc iphone độc nhất vô nhị: Mạ vàng, in hình ông Putin

Kinh tế 05/03/2021 - 21:01

Năm ngoái, chiếc iPhone 12 Pro mạ vàng 24K toàn thân, chế tác thủ công tại Việt Nam được bán ra thị trường với giá 106 triệu đồng. Trước đó, đã có nhiều sản phẩm của Apple giá cao chót vót vì được ...

Iphone 12 Pro mạ vàng toàn thân tại Việt Nam, giá 106 triệu đồng

Tháng 10/2020, một xưởng chế tác ở Việt Nam cho ra thị trường mẫu iPhone 12 Pro mạ vàng toàn thân. Tất cả thao tác được làm thủ công và loại vàng dùng để trang trí là vàng 24K. Thợ mất khoảng 80 giờ để hoàn thành.

Phần khung thép được mạ vàng sáng bóng, trông bắt mắt. Tất cả phím cứng, khay sim đều được mạ vàng. Nếu nhìn kỹ, người dùng sẽ thấy mặt lưng chiếc iPhone 12 Pro mạ vàng sẽ dày hơn một chút so với khung viền.

Những chiếc iphone độc nhất vô nhị: Mạ vàng, in hình ông Putin - ảnh 1

So với iPhone 12 Pro bản tiêu chuẩn, phiên bản mạ vàng nặng hơn khoảng 35 gr. Máy đầm tay nhưng cũng trơn hơn bản gốc. Lớp phủ bằng vàng này cũng thay đổi sắc thái tuỳ góc, cường độ ánh sáng phản chiếu.

Mỗi chiếc iPhone 12 Pro mạ vàng toàn thân sẽ có giá khoảng 106 triệu đồng, bao gồm cả máy gốc và chi phí chế tác.

Iphone có hình tổng thống Nga Putin - 103 triệu đồng

Chiếc iPhone vàng có hình Tổng thống Nga - Vladimir Putin - được bán tại Nga với giá 147.000 ruble (4.300 USD, tương đương 103 triệu đồng) vào năm 2014.

Những chiếc iphone độc nhất vô nhị: Mạ vàng, in hình ông Putin - ảnh 2

Chiếc iphone này có tên đầy đủ là “Caviar iPhone 5S Supremo Putin”. Đây là phiên bản đặc biệt được sản xuất dành riêng cho thị trường Nga, đồng thời để người dân nước này thể hiện tình cảm đặc biệt của họ đối với ông Putin.

Không chỉ mạ vàng, sản phẩm này còn in chân dung của Tổng thống Vladimir Putin lên mặt sau, cùng với đó là biểu tượng của quân đội Nga. Theo Caviar, đây là một món đồ thời trang gợi nhớ đến tổng thống cho những người ở đẳng cấp cao.

iPhone 12 phiên bản Louis Vuitton

Nhà sản xuất Aidingzu ở Trung Quốc vừa giới thiệu bộ sưu tập " iPhone 12 phiên bản Louis Vuitton" rất ấn tượng hồi tháng 1 vừa qua. Mặt lưng của những chiếc iPhone 12 này dán chất liệu da, được cắt ra từ mẫu túi mang hoạ tiết Monogram của LV.

Những chiếc iphone độc nhất vô nhị: Mạ vàng, in hình ông Putin - ảnh 3

Công ty Aidingzu còn đính thêm 127 viên kim cương Nam Phi trên logo, vòng tròn quanh ba ống kính và các phím cứng ở cạnh bên. Những viên kim cương này cũng được thiết kế hài hoà với chất liệu da LV. Để tổng thể máy trông sang trọng hơn, viền máy được mạ vàng 24K với những hoa văn cổ điển được khắc 3 chiều.

Những chiếc iphone độc nhất vô nhị: Mạ vàng, in hình ông Putin - ảnh 4

Mẫu mã, chất liệu đắt đỏ lại được làm thủ công nên giá của những chiếc iphone này cũng rất ấn tượng. iPhone 12 Pro bản 256 GB, không đính kim cương giá 25.888 nhân dân tệ (92 triệu đồng). Phiên bản đính kim cương giá 36.888 nhân dân tệ (131.000 triệu đồng).