"Những chiến binh Việt Nam" tỏa sáng, vùi dập không thương tiếc địch thủ Thái Lan

Thể thao 09/07/2020 - 21:39

SaiGon Phantom đã có trận đấu quá hay để thắng Pops Bacon Time 2-0, qua đó bay cao hơn trên BXH bảng A.

Video trận đấu

Trận đấu với Pops Bacon Time quá quan trọng cho SaiGon Phantom để nuôi tham vọng vượt qua bảng A. Quan trọng là thế nhưng trước trận đấu này, NHM lại phải lo lắng vì có nhiều tin đồn cho rằng nội bộ CLB Việt Nam lục đục.

May là ngay từ khi trận đấu chưa diễn ra, NHM đã nhận được những tín hiệu khả quan về tình hình nội bộ của SaiGon Phantom. Với việc Đồng V được bố trí thi đấu trở lại, người ta tin rằng CLB Việt Nam đã giải quyết tốt những bất đồng, để lại chung tay thi đấu quốc tế, mang vinh quang về cho Liên quân mobile Việt Nam.

Quả thật ở hiệp 1, SaiGon Phantom đã chơi cực hay theo cách khiến NHM cực kỳ phấn khích. Không phải một trận gánh tim của Lai Bâng, mà toàn đội đã thi đấu quá tuyệt vời, chèn ép Pops Bacon Time phải lùi sâu về sân nhà.

Phía đối phương chỉ có 2 vị tướng không mua chuyển sinh nhưng chẳng rõ trùng hợp hay có tính toán, 2 vị tướng này liên tục bị SaiGon Phantom hạ gục, làm đội bạn ngày càng mất đi thế trận một cách rõ rệt.

Các pha giao tranh của SaiGon Phantom được tổ chức quá tốt, liên tục lấy mạng đội đỏ. Cuối cùng, ở phút 20, đội xanh cũng phá bung nhà đối thủ để dẫn trước 1-0.

Tuy nhiên, trong chiến thắng này, ngoài các pha tỏa sáng rực rỡ, SaiGon Phantom cũng cần cải thiện khả năng tích lũy tài nguyên. Bởi lẽ chiếm ưu thế hơn hẳn cả về thế trận và điểm hạ gục nhưng họ cũng chỉ hơn đối thủ gần 3000 vàng mà thôi.

Hiệp thi đấu thứ 2 khởi đầu có phần khó khăn hơn cho CLB Việt Nam. Đội bạn kiểm soát thế trận tốt và không thua kém nhiều ở các pha giao tranh. Thế nhưng sau đó, thế mạnh của SaiGon Phantom đã phát huy đúng lúc.

Càng đánh, SaiGon Phantom càng ăn ý, mượt mà trong các pha giao tranh, trong khi Pops Bacon Time lại mắc những sai lầm tai hại, dần bị mất thế trận và bị dồn hẳn về phần sân nhà.

Mất hẳn toàn bản đồ cho SaiGon Phantom và thua thiệt gần 7000 vàng nhưng cũng phải khen ngợi đối thủ đã phòng ngự rất tốt. Lai Bâng và đồng đội phải mất rất nhiều đợt tổng tấn công mới có được chiến thắng chung cuộc 2-0.

Bằng một phong độ cực cao, phát huy điểm mạnh nhất là khả năng PK, SaiGon Phantom đã chiến thắng đối thủ vốn rất khó chịu. Đây là chiến thắng cực kì xứng đáng cho Lai Bâng và đồng đội. Quan trọng hơn, cách họ thắng bằng lối chơi tập thể càng khiến NHM thêm yên tâm rằng đội không còn những xích mích, để vững bước tiến về phía trước.

Với chiến thắng này, SaiGon Phantom nâng tổng điểm lên 16, lọt vào top 4 và tràn trề cơ hội đi tiếp.