Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh?

Giải trí 03/03/2021 - 18:03

Đi du lịch chụp ảnh là chuyện thường tình, nhưng đối với 9 danh lam nổi tiếng dưới đây, bạn nên lưu tâm, có thể bạn sẽ bị tịch thu máy ảnh nếu cố chụp một bức hình.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 1

1. Phòng đọc chính Thư viện Quốc hội Mỹ: Vào đây, du khách không những được yêu cầu đi nhẹ nói khẽ, mà còn không được chụp ảnh.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 2

2. Lăng Taj Mahal (Ấn Độ): Lăng được Vua Mughal xây dựng tại Agra (Ấn Độ) vào thế kỷ 17 để tưởng nhớ người vợ là Taj Mahal, đây cũng là công trình biểu trưng cho cuộc hôn nhân giữa họ. Tuy xây dựng từ xa xưa, nhưng ngày nay nhiều du khách vẫn cảm nhận được phong cách nghệ thuật kiến trúc hiện đại khi đến tham quan. Lăng nghiêm cấm mang vào 3 thứ: thực phẩm, máy ảnh và giá chụp ảnh.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 3

3. Khu người Amish sinh sống (bờ Tây sông Mississippi, Mỹ): Là một nhánh của đạo Cơ đốc, người Amish đến nay vẫn sống cuộc sống nông canh nguyên thủy, không dùng ô tô, điện thoại di động và các thiết bị sinh hoạt hiện đại khác. Đến đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác an nhàn khi dạo chơi bằng xe ngựa. Người Amish hiếu khách, tuy nhiên họ muốn được tôn trọng cuộc sống riêng, vì vậy yêu cầu du khách không chụp ảnh phong cảnh nơi đây.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 4

4. Giáo đường Rosslyn (Scotland): Fan của bộ phim Mật mã Da Vinci khi xem phim chắc hẳn sẽ nhận ra Giáo đường Rosslyn xây dựng năm 1446 ở Scotland. Nét đặc sắc nhất là những điêu khắc diệu kỳ trên nền tường đá, khắc họa cuộc sống tinh thần của người dân nông thôn Scotland.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 5

5. Thung lũng Kings (Ai Cập): Là nơi tập trung lăng mộ của các Đế Vương, ánh đèn flash của máy ảnh sẽ làm hỏng các cổ vật và xác ướp, nên chụp ảnh bên trong khu lăng mộ là chắc chắn không được. Thậm chí, khi bạn chụp ảnh quang cảnh bên ngoài cũng bị tạm thời tịch thu máy ảnh.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 6

6. Khách sạn U.A.E. Emirates Palace (Ả Rập): Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên, vì sao một khách sạn sang trọng hiện đại thế này mà lại có trong danh sách danh lam cấm chụp ảnh. Vì người Ả Rập cho rằng, cảnh vật được chụp trong ảnh, chứ không phải nhiếp ảnh gia, mới nên là chủ nhân của bức ảnh.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 7

7. Tu đạo viện Bachkovo (Bulgaria): Du khách tới đây đừng bao giờ nghĩ tới chuyện chụp được ảnh. Tu đạo viện được xây dựng từ hơn 1000 năm trước, tuy có những thập thánh giá đã hỏng, nhưng những bức tường đá trên có khắc những bức họa tuyệt mỹ vẫn được bảo tồn đến ngày nay. Tại Đại giáo đường của Tu đạo viện còn có tượng thiêng Đức Mẹ Maria.

Những danh lam nào cấm du khách chụp ảnh? - ảnh 8

8. Khu phố Vàng Tokyo (Nhật Bản): Tọa tại khu vực trung tâm của Tokyo, từng là khu phố đèn đỏ thời kỳ Thế chiến thứ hai, đến nay đây là nơi tập trung nhiều thanh niên là khách thường xuyên của các bar và du khách nước ngoài. Thế mà lại cấm chụp ảnh? Đúng đấy.

Theo Lan Thư/Zing