Những điều kì diệu sẽ xảy ra nếu bạn uống 1 thìa loại dầu này mỗi sáng

Sức khoẻ 28/01/2021 - 01:14

Dầu oliu được biết đến qua những tác động tích cực đối với tim mạch, nhưng những điều kì diệu mà nó có thể làm cho cơ thể còn vượt xa hơn thế.

Cải thiện làn da

Dầu oliu là một thành phần thiết yếu có trong nhiều loại mỹ phẩm và nếu sử dụng dầu oliu trong chế độ ăn uống hằng ngày thì cũng rất có ích với làn da của bạn. Nó làm giảm mẩn đỏ, sưng tấy, đồng thời giữ cho da căng bóng, mịn màng, hạn chế nếp nhăn. Dầu oliu có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ và đóng vai trò như chất khử trùng tự nhiên.

Hỗ trợ giảm cân

Những điều kì diệu sẽ xảy ra nếu bạn uống 1 thìa loại dầu này mỗi sáng - ảnh 1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng , việc áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải, nhiều dầu oliu có tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể. Hơn 180 người đã tham gia vào một nghiên cứu kéo dài 3 năm và kết quả cho thấy dầu oliu giúp họ giảm cân rất hiệu quả.

Rất tốt cho não bộ

Những điều kì diệu sẽ xảy ra nếu bạn uống 1 thìa loại dầu này mỗi sáng - ảnh 2

Sử dụng 1 thìa dầu oliu vào buổi sáng giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ bên trong tế bào não. Những mảng bám này có thể gây ra bệnh Alzheimer, một loại bệnh tâm thần rất phổ biến trên thế giới. Những người thường xuyên sử dụng dầu oliu có trí nhớ tốt hơn những người duy trì chế độ ăn ít chất béo.

Hỗ trợ sức khỏe của xương

Các chất có trong dầu oliu có lợi cho những người bị viêm khớp dạng thấp. Nó hoạt động tốt hơn khi kết hợp với dầu cá, một nguồn axit béo omega-3. Các hợp chất được tìm thấy trong dầu oliu nguyên chất giúp cải thiện sức nâng của tay, giảm các triệu chứng đau khớp và cứng khớp vào buổi sáng do viêm khớp gây ra.

Giúp giảm viêm

Những điều kì diệu sẽ xảy ra nếu bạn uống 1 thìa loại dầu này mỗi sáng - ảnh 3

Làm phong phú chế độ ăn với dầu oliu cùng các thực phẩm khác có chứa axit béo omega-3 giúp giảm viêm rất hiệu quả. Nó hỗ trợ ngăn ngừa hoặc chữa lành các tình trạng da khác nhau do viêm.

Tốt cho sức khỏe đường ruột

Một số loại vi khuẩn sống có thể gây loét dạ dày. Dầu oliu đã được chứng minh là có khả năng chống lại vi khuẩn gây hại. Chỉ cần 30 gam dầu oliu nguyên chất mỗi ngày có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong 14 ngày.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Những điều kì diệu sẽ xảy ra nếu bạn uống 1 thìa loại dầu này mỗi sáng - ảnh 4

Dầu oliu nguyên chất có thể là bí quyết để giảm lượng đường trong máu. Nó bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và giảm nguy cơ mắc bệnh đến 40%.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-ki-dieu-se...Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-ki-dieu-se-xay-ra-neu-ban-uong-1-thia-loai-dau-nay-moi-sang-502021281058439.htm