Những điều lạ lùng ở Thái Lan

Thể thao 04/03/2021 - 01:40

Quà lưu niệm làm từ phân voi, họp chợ trên đường ray xe lửa là những điều sẽ khiến du khách bất ngờ khi đến xứ sở chùa vàng.

Những điều lạ lùng ở Thái Lan - ảnh 1

Chợ đường ray xe lửa: Chợ đường ray Maeklong nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 57,6 km. Tại đây, người ta dựng nhà và các lều, lán sơ sài để buôn bán dọc hai bên đường ray xe lửa đang hoạt động. Đây cũng được xem là địa điểm check-in ưa thích của nhiều du khách. Ảnh: Swepix.

Những điều lạ lùng ở Thái Lan - ảnh 2

Quà lưu niệm làm từ phân voi: Công viên The Elephant Poo Poo Paper Park ở Chiang Mai là nơi du khách có thể tự tay thu thập phân voi và tham gia vào quá trình sản xuất đồ lưu niệm từ chúng. Thông thường, nguyên liệu này sẽ được tái chế thành giấy, một số khác được làm thành đồ trưng bày bắt mắt. Ảnh: Rakeywouldgo.

Những điều lạ lùng ở Thái Lan - ảnh 3

Bánh phô mai cầu vồng: Quán cà phê Happy Cheese Toast ở Thái Lan đã sáng tạo ra món bánh mì nướng giòn kẹp phô mai 7 sắc cầu vồng bên trong. Nhiều du khách đến Thái Lan không khỏi tò mò muốn biết món bánh hấp dẫn này có hương vị ra sao. Ảnh: Bkk_food.

Những điều lạ lùng ở Thái Lan - ảnh 4

Nhà hàng chuyên phục vụ món ăn từ côn trùng: Một nhà hàng Insects in the Backyard ở Bangkok có thực đơn toàn các món được chế biến với nguyên liệu chính từ thịt côn trùng. Các món ăn ở đây đa số đều được chế biến theo phong cách châu Âu. Ảnh: Insectsinthebackyard.

Những điều lạ lùng ở Thái Lan - ảnh 5

Lễ hội buffet dành cho khỉ: Thành phố Lopburi từ lâu được mệnh danh là "vương quốc của loài khỉ" ở Thái Lan. Hàng năm, ở đây vẫn diễn ra một lễ hội kỳ lạ The Monkey Buffet Festival. Trong đó, du khách và người dân địa phương sẽ chuẩn bị những mâm cỗ với đủ các loại thức ăn, trái cây phục vụ riêng cho lũ khỉ. Ảnh: Kiến thức buffet.

Những điều lạ lùng ở Thái Lan - ảnh 6

Ngôi chùa làm bằng chai thủy tinh: Chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew tại Thái Lan được xây dựng từ 1,5 triệu chai thủy tinh. Với những chai thủy tinh đã qua sử dụng, người dân có thể mang đến để xây chùa thay vì vứt đi. Ảnh: Wetravelthailand.

Theo Nam Giao/Zing