Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam

Nhà đất 06/12/2020 - 06:39

Đây là thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam, cũng là nơi có bãi biển thơ mộng, đặc sản nem nướng và cánh đồng muối trắng khiến ai đến một lần không thể quên mãi mãi.

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 1

Thuộc tỉnh Khánh Hòa, Ninh Hòa hiện là thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam, với 1.107,95 km2, theo Niên giám Thống kê Khánh Hòa 2019. Thị xã Ninh Hòa cách TP Nha Trang khoảng hơn 30 km về phía bắc.

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 2

Thị xã Ninh Hòa hiện có đến 20 xã, 7 phường. Đó là các xã: Ninh An, Ninh Bình, Ninh Đông, Ninh Hưng, Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Phụng, Ninh Phước, Ninh Quang, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Thân, Ninh Thọ, Ninh Thượng, Ninh Trung, Ninh Vân, Ninh Xuân; và các phường: Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Hải, Ninh Hiệp, Ninh Thủy.

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 3

Năm 2010, Chính phủ ra Nghị quyết thành lập thị xã Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa, trên cơ sở huyện Ninh Hòa trước đó. Năm 2020, thị xã kỷ niệm 10 năm thành lập.

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 4

Thuộc địa phận Ninh Hòa, Dốc Lết là một trong những bãi biển hấp dẫn bậc nhất ở Khánh Hòa. Nơi đây nước biển xanh trong, có bãi cát trắng mịn dài, được những hòn đảo lớn, nhỏ ngoài khơi chắn sóng...

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 5

Đến Ninh Hòa, du khách có thể khám phá khu du lịch sinh thái Ba Hồ với khung cảnh thiên nhiên trong lành, thoáng đãng. Dòng suối Ba Hồ ở đây bắt nguồn từ núi cao, chảy men theo các triền đá, xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, tạo thành 3 hồ nước ở độ cao khác nhau.

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 6

Với vẻ đẹp riêng, đặc trưng của một vùng biển mặn, cánh đồng muối Hòn Khói ở Ninh Hòa là nguồn cảm hứng nghệ thuật tuyệt vời đối với nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh, thu hút nhiều tay máy sáng tác. Du khách có thể đến đây khám phá, tìm hiểu đời sống diêm dân.

Những điều thú vị về thị xã có diện tích lớn nhất Việt Nam - ảnh 7

Đến Khánh Hòa, nhiều du khách không thể bỏ qua đặc sản nem nướng Ninh Hòa trứ danh. Người ta dùng thịt nạc giã nhuyễn, thêm mỡ, gia vị... để quết nem và nướng chín trên than hồng, cuốn bánh tráng với ram chiên giòn, rau thơm, dưa, xoài, chuối chát... Băng rừng, lội suối chinh phục cung đường Tám Nàng Tiên: Cung đường xuyên 8 bãi biển đẹp ở Ninh Thuận - Khánh Hòa được nhiều người biết đến với tên gọi Tám Nàng Tiên. Chặng trekking dài 18 km chinh phục du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ.

Theo Song Phúc/Zing