Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm

Đời sống 19/05/2021 - 07:09

Trong môi trường ẩm ướt đặc trưng của phòng tắm, những đồ vật sau đây được các chuyên gia khuyên không nên đặt trong phòng tắm.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 1

Giỏ đựng quần áo chắc chắn là rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần tắm xong là cho quần áo vào. Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt trong phòng tắm là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn ẩm mốc sinh sôi. Ngay cả chế độ giặt nước nóng cũng chưa chắc đã loại bỏ được chúng.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 2

Thùng đựng cát vệ sinh mèo/chó: Độ ẩm có thể làm ẩm cát, đồng thời phân tán vi khuẩn của cát ra khắp nhà vệ sinh. Các nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên đặt cát vệ sinh của thú cưng ở nơi thoáng khí, khô ráo.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 3

Rất nhiều hình ảnh trên sách báo, tạp chí về những chiếc kệ xinh xắn đựng khăn đặt trong phòng tắm, nhưng nếu bạn muốn sử dụng những chiếc khăn sạch sẽ, khô ráo, hợp vệ sinh, nhà tắm hoàn toàn không phải là nơi lý tưởng.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 4

Nếu nhà tắm của bạn thoáng khí và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, bạn có thể trồng cây. Còn nếu không muốn cây chết dần chết mòn, bạn hãy lãng quên việc trồng cây trong nhà tắm đi.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 5

Độ ẩm là kẻ thù của các loại bông, băng, giấy vệ sinh. Vật liệu này dễ bị nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Hãy bảo quản gói đồ vệ sinh phụ nữ ở nơi khô ráo, thoáng gió để bảo vệ sức khỏe.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 6

Bạn không nên để các loại thuốc trong các ngăn tủ hoặc kệ ở nhà vệ sinh. Sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm cũng có thể làm thay đổi thành phần hóa học của sản phẩm.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 7

Các dụng cụ bằng kim loại dùng để vệ sinh cá nhân như nhíp, cắt móng tay chân... có thể bị gỉ sét nếu bạn đặt chúng trong nhà tắm ẩm ướt.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 8

Máy sấy có thể chập cháy, gây giật điện nếu bạn đặt và sử dụng chúng trong nhà tắm.

Những đồ vật bạn không nên để trong nhà tắm - ảnh 9

Sơn móng tay có thể nhanh bị hư hỏng, dễ phai màu trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm ở nhà tắm./.

An Chi/VOV.VN Theo Brightside